Bác sĩ Mỹ gốc Việt lên tiếng sau 2 năm bị kéo lê khỏi máy bay

10/04/2019 04:15 PM | Thời sự

Bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao, người bị kéo lê khỏi máy bay của United Airlines, đã lên tiếng sau 2 năm im lặng.

Bác sĩ Mỹ gốc Việt lên tiếng sau 2 năm bị kéo lê khỏi máy bay

Đã hai năm kể từ khi David Dao - bác sĩ phổi người Mỹ gốc Việt - là tâm điểm của một video khiến cộng đồng quốc tế bị sốc. Theo đó, bác sĩ David Dao bị kéo lê khỏi máy bay năm 2017 do chính sách đặt vé quá số ghế máy bay tại sân bay quốc tế O'Hare ở Chicago. Hậu quả sau vụ việc là ông bị gãy mũi, mất 2 răng và bị sang chấn tâm lý.

Sau vụ việc, sự phẫn nộ, phản đối kịch liệt từ người tiêu dùng khắp thế giới đã dấy lên. Chính phủ liên bang Mỹ đã phải vào cuộc giải quyết.

Hôm 9.4. đúng 2 năm ngày bị lực lượng an toàn hàng không ở Chicago kéo lê khỏi chuyến bay số hiệu 3411 của United Airlines, ông David Dao đã có cuộc phỏng vấn đầu tiên về những gì đã xảy ra trong chương trình "Chào buổi sáng nước Mỹ" của đài ABC.

Chia sẻ với chương trình, ông cho biết không còn nhớ nhiều về vụ việc sau khi đầu bị đập vào vách ngăn máy bay và bị chấn động. Tuy nhiên, sau khi xem video về vụ việc, ông nói: "Tôi chỉ biết khóc".

Nói về sự nổi tiếng bất đắc dĩ của mình, David Dao cho biết: "Tôi phải trốn tránh. Tôi ở trong nhà nhiều tháng".

Hai nhân viên an ninh kéo ông xuống máy bay đã bị đuổi khỏi cục hàng không Chicago. Ông David Dao cho hay, ông không giận họ. "Họ phải làm việc của mình. Nếu họ không làm thế họ có thể mất việc, vì thế tôi không nổi giận với họ" - ông nói.

Sau sự cố này, không có nhân viên nào của United Airlines bị sa thải nhưng hãng đã phải thay đổi các chính sách về việc đặt chỗ và bồi thường cho tất cả hành khách trên chuyến bay.

Trong thông cáo gửi ABC, hãng hàng không cho biết: "Chuyến bay 3411 là thời điểm xác định với United Airlines và trách nhiệm của chúng tôi trong việc đảm bảo khi là một doanh nghiệp... là sẽ tiếp tục rút ra bài học từ vụ việc" .

Về phần mình, bác sĩ David Dao rất mừng vì vụ việc cuối cùng đã dẫn đến sự thay đổi tại United Airlines. "Điều quan trọng nhất là sự cố được chuyển biến theo chiều hướng tích cực" - ông nói.

Theo Thanh Hà

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm