Ba shark có mặt trong Lễ ra mắt Dự án MXH du lịch Astra

21/09/2019 07:30 PM | Kinh doanh

Gây tiếng vang sau khi nhận đầu tư 1 triệu USD từ Shark Phạm Thành Hưng, sáng 21/9, Dự án MXH du lịch Astra chính thức ra mắt, cùng lễ ký kết đầu tư hoành tráng tại Hà Nội

Ba shark có mặt trong Lễ ra mắt Dự án MXH du lịch Astra

Còn nhớ, cách đây chưa lâu, dự án MXH du lịch Astra gây được chú ý khi đã gọi vốn thành công 1 triệu USD từ Shark Phạm Thành Hưng trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Ít ai biết rằng, Astra cũng là một trong những dự án hiếm hoi nhận được tiền rót vốn từ shark ngay sau khi dự án lên sóng được vài ngày.

Sáng 21/9/2019, Lễ ra mắt Dự án MXH du lịch Astra và ký kết hợp tác đầu tư được tổ chức trang trọng tại Hà Nội. Tại buổi lễ, Shark Hưng- cá mập của Shark Tank Việt Nam nói vui rằng, đây chắc chắn là dự án có lễ ra mắt hoành tráng nhất suốt 3 mùa Thương vụ bạc tỉ. Khẳng định này càng có cơ sở hơn, khi trong dàn khách mời khủng đến dự lễ ra mắt, còn có Shark Dzung Nguyen, Shark Trần Anh Vương, cùng nhiều tên tuổi nổi danh trong giới du lịch cũng như start up.

Astra là mạng xã hội về du lịch sử dụng mô hình trả thưởng cho người dùng và áp dụng công nghệ blockchain đảm bảo sự công bằng, minh bạch và hiệu quả. Trong bài phát biểu mở màn, CEO Nguyễn Tiệp khẳng định: "MXH du lịch Astra đang tạo ra những gì mà xã hội cần. Trong khi các nền tảng MXH khác đang dần bị pha loãng thì Astra tập trung vào thị trường ngách là du lịch, nên nội dung sẽ đơn giản, thân thiện hơn. Đặc biệt, Astra ra đời để thay đổi thói quen du lịch thụ động của người Việt. Năm 2018, du lịch đóng góp 26 tỉ USD vào tổng giá trị nền kinh tế. Điều này càng khẳng định Việt Nam là đất nước coi phát triển du lịch là thế mạnh. Đồng thời, cách quảng bá về Việt Nam tốt nhất ra thế giới cũng chính là du lịch."

Ba shark có mặt trong Lễ ra mắt Dự án MXH du lịch Astra - Ảnh 1.

Trong khi đó, Shark Phạm Thành Hưng lý giải nguyên nhân "xuống tiền" ngay với dự án đang rất được quan tâm này: "Những mô hình review về du lịch, dịch vụ ngày càng phổ biến, như trên thế giới có TripAdvisor, Michelin…Đặc biệt, ở Việt Nam có hai thế mạnh phát triển nền kinh tế là nông nghiệp và du lịch. Tuy nhiên, những tiềm năng này chưa được khai thác tương xứng. Cần có những ứng dụng công nghệ, MXH như Astra để tiềm năng du lịch được khai phá. Hơn nữa, bạn không nên xây nhà trên đất của người khác. Gần đây, nhà nước đang khuyến khích phát triển các nền tảng MXH do người Việt tạo ra. Còn rất nhiều việc phải làm, nhưng hôm nay, buổi công bố dự án còn bao hàm ý nghĩa tuyên bố với bên ngoài về nỗ lực của Astra, đồng thời kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, cả về kiến thức, vật chất để MXH du lịch do người Việt làm nên tiến ra toàn cầu"

Đặc biệt, MXH Astra ứng dụng hệ thống blockchain được sử dụng để đảm bảo tính minh bạch trong việc trả thưởng cho người dùng đóng góp nội dung giá trị. CTO Phùng Huân của Astra chia sẻ: "Hệ thống blockchain mà Astra xây dựng bao gồm các công thức, thuật toán phức tạp, ứng dụng Big Data và AI. Đây là nỗ lực của đội ngũ gần 70 kỹ sư để mang tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng."

Đón nhận Astra như một dự án tiên phong và táo bạo, Shark Trần Anh Vương nhận định: "Trước hết cần phải biểu dương dự án này vì đây là MXH do người Việt làm ra. Như tôi đã từng nói, không có khởi nghiệp thì không có thành công, nên thị trường cần rất nhiều người tiên phong như Astra. Mặt khác, đi vào một thị trường ngách, Astra đã chứng tỏ tầm nhìn của đội ngũ sáng lập, khi nhận ra du lịch đang là mảnh đất tốt nhưng chưa được khai thác hết."

Ba shark có mặt trong Lễ ra mắt Dự án MXH du lịch Astra - Ảnh 2.

Cùng chung quan điểm đó, ông Tuấn Hà- CEO Vinalink, chuyên gia hàng đầu về marketing và thương hiệu tại Việt Nam cho rằng: " Cách đi của Astra khác hoàn toàn so với những sản phẩm MXH khác ra đời trong thời gian gần đây. Thay vì vội vàng phát triển các bản beta, Astra chú trọng việc xây dựng hệ thống, phát triển đủ con số user mục tiêu, chăm sóc kĩ càng đối tượng này rồi mới tung bản chính thức. Sẽ dễ dàng phát hiện các khâu lỗi để chỉnh sửa. Astra còn tỏ ra ưu thế khi tập hợp được nguồn inventory lớn, giúp các doanh nghiệp khi thiết kế tour, hay user khi sử dụng đạt được độ tối ưu hóa, sử dụng dịch vụ với giá mềm hơn. Ở một thị trường du lịch trực tuyến mà Booking và Agoda chiếm tới 50% thị phần, Astra hứa hẹn là một giải pháp phù hợp mang tới niềm tin cho khách hàng."

Tại buổi lễ công bố dự án, các nhà sáng lập của Astra, các nhà đầu tư, hội đồng cố vấn và khách mời đã cùng chạm tay lên những quả cầu để kích hoạt dự án. Bên cạnh đó, buổi ký kết hợp tác cũng diễn ra với Shark Hưng mở màn, cùng 22 nhà đầu tư mạo hiểm khác. Theo CEO Nguyễn Tiệp bật mí, sự kiện lauching sản phẩm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2019, với quy mô lớn đặc biệt chưa từng có.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Tay trắng dựng nghiệp từ 1 lồng cầu và 3 con gấu bông, ca sĩ Lộ Lộ - trưởng đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời được shark Liên đầu tư 1 tỷ đồng vì ý nghĩa xã hội

Lô tô online dựa trên nền tảng offline là những buổi biểu diễn của đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời do Lộ Lộ làm trưởng đoàn.

Đọc thêm