Ba nhà kinh tế đạt giải Nobel 2019

14/10/2019 05:30 PM | Thời sự

Giải Nobel Kinh tế 2019 được trao cho ba nhà kinh tế vì nghiên cứu giúp giảm đói nghèo toàn cầu.

Ba nhà kinh tế đạt giải Nobel 2019

Giải Nobel Kinh tế 2019 được trao cho Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer cho "nghiên cứu giúp giảm đói nghèo toàn cầu", Ủy ban Nobel Na Uy hôm nay thông báo.

Sinh ra tại Ấn Độ, Abhijit Banerjee, 58 tuổi, hiện là một kinh tế gia người Mỹ trong khi vợ ông, Esther Duflo, mang hai quốc tịch Mỹ và Pháp. Ở tuổi 47, Duflo trở thành người trẻ nhất nhận giải Nobel Kinh tế. Hai vợ chồng đều là giáo sư tại Viện Massachusetts về Kinh tế.

Chủ nhân còn lại của giải thưởng, Michael Kremer, 55 tuổi, cũng là kinh tế gia người Mỹ.

"Nghiên cứu do các nhà kinh tế thực hiện đã giúp cải thiện đáng kể năng lực của chúng ta trong đối phó nạn đói nghèo toàn cầu. Một trong những kết quả đạt được là hơn 5 triệu trẻ em Ấn Độ đã được hưởng lợi từ các chương trình dạy kèm tại trường".

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm