Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố bản án sơ thẩm bị mua chuộc: Giống đến hơn 95% nội dung phía ông Vũ đưa lên tòa, đến nỗi thẩm phán còn đọc sai?!

18/11/2019 05:12 PM | Kinh doanh

Thậm chí bà Thảo cho rằng chính ông thẩm phán, người lẽ ra phải trực tiếp soạn thảo bản án, còn chưa đọc nội dung bản án bao giờ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố bản án sơ thẩm bị mua chuộc: Giống đến hơn 95% nội dung phía ông Vũ đưa lên tòa, đến nỗi thẩm phán còn đọc sai?!

Vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang dần nóng trở lại trên mặt trận truyền thông, sau khi bà Thảo lần đầu xuất hiện để "kêu cứu" với báo giới trong ngày 17/11.

Bên cạnh những thông tin về nhóm lợi ích đang thao túng Trung Nguyên hay mặt tối trong hoạt động thiền định, chữa lành bệnh tật trên M'Drắk, lần này bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn lên tiếng tố cáo bản án sơ thẩm do TAND TP.HCM tuyên hồi tháng 3 vừa qua đã bị mua chuộc.

Bà Thảo nói với các phóng viên, nhà báo: "Trong bản án ấy hơn 95% nội dung nằm trong luận cứ phía bên đó (phía ông Vũ, PV) đưa lên tòa. Đó là bản án gì? Là bản án ông thẩm phán chưa bao giờ đọc luôn, ông thẩm phán đọc sai.

Thông thường thẩm phán là người soạn bản án, ông ấy sẽ biết rõ không thể nào có bản án án phí lên tới hơn 80 tỷ được. Không bao giờ có được. Nhiều lắm như trường hợp Trung Nguyên thì chỉ khoảng 7 tỷ, 8 tỷ gì đó thôi. Ông thẩm phán cũng muốn xỉu vào thời điểm đó (thời điểm đọc mức án phí ly hôn 81 tỷ đồng, PV) vì là ông đâu có biết".

Đó là một bản án ly hôn mà theo bà, người ta "không cần xác minh, không cần điều tra, không cần kiểm tra thông tin gì hết. Cũng như khi định giá chỉ có trên giấy thôi chứ đâu có hội đồng độc lập nào xuất hiện đâu".

Vì vậy, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng phía ông Vũ đã mua chuộc bản án, đi ngược lại với công lý và lẽ phải.

"Một điều họ (phía ông Vũ, PV) muốn chuyển cho tôi là có những cái họ mua được bằng tiền, bằng nhiều tiền và họ đã làm điều đó. Họ làm cho những cái gì thuộc về công lý, thuộc về lẽ phải, thuộc về sự đúng đắn không có nghĩa gì nữa. Bản án sơ thẩm là một sự vụ khống bậy bạ nhưng họ xem như họ đã mua được bản án này rồi thì bán án kia (bản án phúc thẩm, PV) là chuyện nhỏ. Kiểu vậy. Kiểu gì tôi cũng chết", bà Thảo giãi bày.

Bên cạnh nội dung liên quan đến bản án và nghi vấn phía ông Vũ can thiệp vào kết quả, bà Thảo còn nhận định TAND TP.HCM cũng có điểm kỳ lạ.

"Tòa có hơn 200 thẩm phán mà chỉ có 2 người lúc nào cũng nắm hồ sơ xét xử vụ Trung Nguyên, mà cứ xét xử là tôi thua".

Bản án sơ thẩm tuyên hồi tháng 3 do TAND TP.HCM tuyên đã công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Tuy nhiên theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và sẽ trả lại tiền lại cho bà Thảo tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Sau đó, cả 2 bên cùng kháng cáo. Bà Thảo cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ" và có nhiều vi phạm tố tụng nên kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm