Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối việc Trung Nguyên bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc thường trực

08/08/2018 04:43 PM | Kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, Trung Nguyên đã tiến hành bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc thường trực mới, trong khi chức danh này là của bà Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối việc Trung Nguyên bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc thường trực

Theo thông tin từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo, sáng ngày 8/8, Tập đoàn Trung Nguyên đã tổ chức lễ bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Thường trực và Phó Tổng giám đốc truyền thông.

Đáng chú ý, chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực vốn thuộc về bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bà Thảo từng bị ông Đặng Lê Nguyên Vũ bãi nhiệm chức danh này, nhưng sau đó tòa án nhân dân TPHCM đã xác định việc bãi nhiệm là trái pháp luật và khôi phục chức danh cho bà Thảo.

Sau khi nhận được tin Trung Nguyên muốn bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Thường trực mới, bà Thảo đã có văn bản phản đối việc ban hành quyết định bổ nhiệm.

Thứ nhất, bà Thảo dẫn khoản 23.2 điều 23 của Điều lệ công ty: "Thẩm quyền trong bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức giám đốc (Tổng giám đốc) và cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty; quyết định mức lương và lợi ích khác của cán bộ quản lý đó đều thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị"

Bà Thảo lập luận, bà cùng ông Vũ là một trong những đồng chủ sở hữu và đồng quyền trong việc sở hữu đến 93% quyền tài sản (tài sản hữu hình và tài sản vô hình) tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

"Mặc dù, điều luật không liệt kê cụ thể cán bộ quản lý quan trọng khác của Công ty là những chức danh nào nhưng hai chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và Phó Tổng giám đốc truyền thông chắc chắn phải là chức danh cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty mà Điều luật quy định. Bởi lẽ, trong hoạt động quản lý điều hành công ty, ngoài Hội đồng quản trị thì Ban Tổng giám đốc là những người trực tiếp điều hành mọi hoạt động của Công ty. Do đó, theo quy định trên thì chỉ có Hội đồng quản trị mới có quyền bổ nhiệm hai chức danh trên", bà Thảo nói.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, bà Thảo chưa được thông báo về việc mời họp để thông qua việc bổ nhiệm các chức danh này. Vì thế, bà Thảo cho rằng việc bổ nhiệm trên hoàn toàn không đúng với quy định của Điều lệ Công ty.

Thứ hai, bà Thảo cho rằng, việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ bổ nhiệm cho người khác giữ chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực là hoàn toàn không hợp lệ. Bởi lẽ, trước đây ông Vũ đã bãi nhiệm bà Thảo khỏi chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực nhưng sau đó đã được TAND TPHCM xác định là trái pháp luật, đồng thời tuyên hủy bỏ và khôi phục lại chức danh này cho bà Thảo bằng bản án ngày 22/9/2017 và buộc ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách là một thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực.

Tuy nhiên, trong khi bản thân ông Vũ đang kháng cáo bản án trên thì nay lại bổ nhiệm cho người khác nắm giữ chức danh Phó tổng giám đốc thường trực này.

Bà Thảo đề nghị ông Vũ thu hồi các quyết định bổ nhiệm và các nội dung thông báo đã ban hành trái quy định và trái pháp luật, đồng thời chấm dứt ngay các hành vi cản trở các quyền điều hành liên quan đến hoạt động kinh doanh của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc tập đoàn.

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, người được bổ nhiệm vào chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực là ông Lữ Ngọc Cư. Về phía chức danh Phó Tổng giám đốc truyền thông, người được bổ nhiệm là bà Phạm Thị Điệp Giang.

Bà Thảo từng tố cáo 4 người đang thao túng Trung Nguyên và bà Phạm Thị Điệp Giang là 1 trong số 4 người này. Thời điểm đó, bà Giang là Giám đốc khối Phổ truyền và Sáng tạo - Đào tạo.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm