fwfw

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "nghĩ về luật nhân quả để đi đúng hướng" và tiết lộ cách cân bằng cuộc sống trong thời điểm tồi tệ nhất

27/07/2018 02:28 PM | Sống

"Tôi luôn làm những điều thiện và tin ắt sẽ có phúc đáp. Tôi nghĩ về luật nhân – quả để đi đúng hướng", bà Thảo nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "nghĩ về luật nhân quả để đi đúng hướng" và tiết lộ cách cân bằng cuộc sống trong thời điểm tồi tệ nhất

Mới đây, Trong talk show Top CEO - Nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ sâu sắc về Hành trình mang cà phê Việt ra thế giới và con đường khởi tạo nên cà phê Trung Nguyên và King Coffee gồm cả những khó khăn, thách thức, cơ hội.

Đặc biệt, trước câu hỏi của MC Bùi Văn về giai đoạn khó khăn, căng thẳng trên hành trình 20 năm gây tạo sự nghiệp, bà Thảo không giấu diếm cho biết giai đoạn hiện tại là khó khăn, thách thức nhất. 

"Gọi là giai đoạn tồi tệ nhất cũng không sai. Thực sự không tốt! Tôi nghĩ mình phải vượt thoát nhanh, không thể đắm chìm lâu trong tồi tệ được.

Chính bởi cuộc sống là hữu hạn, nên càng phải hiểu rõ mục tiêu, mục đích cuộc đời mình là gì. Tôi luôn luôn trân trọng và yêu thương cuộc đời này, luôn mong muốn được làm những việc cần thiết để có thể để lại những giá trị cho thế hệ sau. Tôi tự khuyên mình rằng phải luôn luôn dựa vào chính mình, phải cống hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho cuộc đời này", bà Thảo nói. 

Khi được hỏi, trước những sóng gió bủa vây, hay đối diện với stress, làm cách nào để bình tĩnh trở lại, bà Thảo bày tỏ: "Những lúc sóng gió, tôi học cách lấy lại thăng bằng để vượt qua nó. Tôi luôn là chính mình đồng thời không từ chối những trợ lực khác giúp đỡ mình vượt qua khó khăn. Tôi luôn làm những điều thiện và tin ắt sẽ có phúc đáp. Tôi nghĩ về luật nhân – quả để đi đúng hướng. Tôi có niềm tin sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này nhằm hướng tới những điều tốt đẹp". Ngoài ra, bà Thảo còn tập gym, yoga…để giữ tinh thần tốt và có sức khỏe dẻo dai.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nghĩ về luật nhân quả để đi đúng hướng và tiết lộ cách cân bằng cuộc sống trong thời điểm tồi tệ nhất - Ảnh 1.

Cũng trong buổi talkshow này, bà Thảo có tiết lộ nhỏ về thói quen sinh hoạt của bà và các con. Đó là nói Trò chuyện – phương phức giúp bà lấy lại cân bằng và nuôi dưỡng niềm tin hiệu quả nhất. "Điều khiến tôi thích nhất, hạnh phúc nhất là được trò chuyện cùng các con. Tôi thường chia sẻ các công việc, dự định của tôi với các con. Từ đây, tôi biết được nhiều góc nhìn mới mẻ của con. Thực ra, đây cũng là cách để tôi gây dựng động lực kinh doanh của lũ trẻ. Nếu các con có khả năng thì tại sao không chứ? Rõ ràng, phải xứng đáng thì mới có thể dẫn dắt, điều hành công ty lớn như vậy. Bản thân các con cũng cần phải nỗ lực để học và phát triển mình… Tôi gia cố niềm tin, khát vọng, đam mê của chính tôi, để các con thấu hiểu và đi tiếp con đường của mình".

Được đưa vào giả thiết, nếu các con không muốn đi theo nghiệp kinh doanh cà phê của mình, phản ứng của bà sẽ ra sao? Bà Thảo khẳng định sẽ không lấy đó là buồn hay thất vọng: "Là một người mẹ, tôi chỉ mong các con có cuộc sống hạnh phúc. Còn việc các con có lựa chọn nối nghiệp cà phê của tôi hay không thì còn do phúc của mình nữa. Việc dạy cho các con đạo lý làm người là quan trọng nhất, còn vốn sống, kỹ năng, lựa chọn của con là do chúng tự học hỏi, bồi dưỡng…Tất cả những gì tôi làm là để xứng đáng với những người con của tôi". 

Cuối cuộc trò chuyện, bà Thảo thể hiện niềm tin rất rõ ràng: "Tôi phải nỗ lực thêm để đi đúng con đường đã chọn và tất nhiên, cái gì đi đúng thì sẽ có kết quả tốt đẹp". Đó là luật nhân - quả ở đời, gieo trái ngọt, thì tương lai sẽ gặt về trái ngọt và ngược lại. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được biết đến với vai trò là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên.

Năm 2008, bà thành lập và giữ vai trò Tổng giám đốc điều hành của Công ty Trung Nguyên International (TNI) và Công ty cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.

Sau khi ly thân với chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo mở công ty riêng về cà phê mang thương hiệu King Coffee và tiếp tục tranh chấp quyền quản lý Trung Nguyên từ năm 2015 đến nay.

D.H.T

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Màn phản công marketing đỉnh cao biến tính năng thành rủi ro cho đối thủ: Huggies tung “tã dễ mặc”, Pampers cáo buộc tã đó cũng “dễ cởi”

Huggies tung ra một sản phẩm mới nhắm vào các bé từ 1-3 tuổi với một nút gài bên hông, bậc cha mẹ sẽ dễ dàng mặc tã cho những trẻ hiếu động. Sau đó, Pampers tung đoạn quảng cáo với em bé tự cởi tã của mình và “cởi truồng” chạy quanh một bữa ăn sang trọng.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Shark Tank Việt Nam

La Vita sau DD Shark Tank mùa 1: CEO hoa hậu từ chối đầu tư của Shark Phú sau một câu hỏi nhỏ, giờ cửa hàng đạt doanh thu cao nhất 30 triệu đồng/ngày!

Kết thúc màn gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 1, Hoa hậu thể thao Nguyễn Thị Quỳnh được Shark Phú cam kết rót 3 tỷ đồng đổi lấy 40% cổ phần La Vita, kèm điều kiện nếu thất bại cô hoa hậu xinh đẹp phải về làm cho Sunhouse.

Đọc thêm