fwfw

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "nghĩ về luật nhân quả để đi đúng hướng" và tiết lộ cách cân bằng cuộc sống trong thời điểm tồi tệ nhất

27/07/2018 02:28 PM | Sống

"Tôi luôn làm những điều thiện và tin ắt sẽ có phúc đáp. Tôi nghĩ về luật nhân – quả để đi đúng hướng", bà Thảo nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "nghĩ về luật nhân quả để đi đúng hướng" và tiết lộ cách cân bằng cuộc sống trong thời điểm tồi tệ nhất

Mới đây, Trong talk show Top CEO - Nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ sâu sắc về Hành trình mang cà phê Việt ra thế giới và con đường khởi tạo nên cà phê Trung Nguyên và King Coffee gồm cả những khó khăn, thách thức, cơ hội.

Đặc biệt, trước câu hỏi của MC Bùi Văn về giai đoạn khó khăn, căng thẳng trên hành trình 20 năm gây tạo sự nghiệp, bà Thảo không giấu diếm cho biết giai đoạn hiện tại là khó khăn, thách thức nhất. 

"Gọi là giai đoạn tồi tệ nhất cũng không sai. Thực sự không tốt! Tôi nghĩ mình phải vượt thoát nhanh, không thể đắm chìm lâu trong tồi tệ được.

Chính bởi cuộc sống là hữu hạn, nên càng phải hiểu rõ mục tiêu, mục đích cuộc đời mình là gì. Tôi luôn luôn trân trọng và yêu thương cuộc đời này, luôn mong muốn được làm những việc cần thiết để có thể để lại những giá trị cho thế hệ sau. Tôi tự khuyên mình rằng phải luôn luôn dựa vào chính mình, phải cống hiến trọn vẹn cuộc đời mình cho cuộc đời này", bà Thảo nói. 

Khi được hỏi, trước những sóng gió bủa vây, hay đối diện với stress, làm cách nào để bình tĩnh trở lại, bà Thảo bày tỏ: "Những lúc sóng gió, tôi học cách lấy lại thăng bằng để vượt qua nó. Tôi luôn là chính mình đồng thời không từ chối những trợ lực khác giúp đỡ mình vượt qua khó khăn. Tôi luôn làm những điều thiện và tin ắt sẽ có phúc đáp. Tôi nghĩ về luật nhân – quả để đi đúng hướng. Tôi có niềm tin sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này nhằm hướng tới những điều tốt đẹp". Ngoài ra, bà Thảo còn tập gym, yoga…để giữ tinh thần tốt và có sức khỏe dẻo dai.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nghĩ về luật nhân quả để đi đúng hướng và tiết lộ cách cân bằng cuộc sống trong thời điểm tồi tệ nhất - Ảnh 1.

Cũng trong buổi talkshow này, bà Thảo có tiết lộ nhỏ về thói quen sinh hoạt của bà và các con. Đó là nói Trò chuyện – phương phức giúp bà lấy lại cân bằng và nuôi dưỡng niềm tin hiệu quả nhất. "Điều khiến tôi thích nhất, hạnh phúc nhất là được trò chuyện cùng các con. Tôi thường chia sẻ các công việc, dự định của tôi với các con. Từ đây, tôi biết được nhiều góc nhìn mới mẻ của con. Thực ra, đây cũng là cách để tôi gây dựng động lực kinh doanh của lũ trẻ. Nếu các con có khả năng thì tại sao không chứ? Rõ ràng, phải xứng đáng thì mới có thể dẫn dắt, điều hành công ty lớn như vậy. Bản thân các con cũng cần phải nỗ lực để học và phát triển mình… Tôi gia cố niềm tin, khát vọng, đam mê của chính tôi, để các con thấu hiểu và đi tiếp con đường của mình".

Được đưa vào giả thiết, nếu các con không muốn đi theo nghiệp kinh doanh cà phê của mình, phản ứng của bà sẽ ra sao? Bà Thảo khẳng định sẽ không lấy đó là buồn hay thất vọng: "Là một người mẹ, tôi chỉ mong các con có cuộc sống hạnh phúc. Còn việc các con có lựa chọn nối nghiệp cà phê của tôi hay không thì còn do phúc của mình nữa. Việc dạy cho các con đạo lý làm người là quan trọng nhất, còn vốn sống, kỹ năng, lựa chọn của con là do chúng tự học hỏi, bồi dưỡng…Tất cả những gì tôi làm là để xứng đáng với những người con của tôi". 

Cuối cuộc trò chuyện, bà Thảo thể hiện niềm tin rất rõ ràng: "Tôi phải nỗ lực thêm để đi đúng con đường đã chọn và tất nhiên, cái gì đi đúng thì sẽ có kết quả tốt đẹp". Đó là luật nhân - quả ở đời, gieo trái ngọt, thì tương lai sẽ gặt về trái ngọt và ngược lại. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được biết đến với vai trò là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên.

Năm 2008, bà thành lập và giữ vai trò Tổng giám đốc điều hành của Công ty Trung Nguyên International (TNI) và Công ty cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.

Sau khi ly thân với chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo mở công ty riêng về cà phê mang thương hiệu King Coffee và tiếp tục tranh chấp quyền quản lý Trung Nguyên từ năm 2015 đến nay.

D.H.T

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đây là 5 thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong 10 năm qua, số 1 còn đứng trên cả thương vụ Heineken thâu tóm Tiger

Thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong suốt thập kỷ qua thuộc về ngành bia, với giá trị thương vụ gần 5 tỷ USD. Kế đến mới đến lĩnh vực bất động sản với cái tên sáng giá Vinhomes.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, bạn còn phải là một người có tinh thần sắt đá

Trong bài phỏng vấn khá dài với tờ NYTimes, Elon Musk chán nản nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng ông thậm chí đã suýt bỏ lỡ cả đám cưới em trai vào mùa hè này và trải qua sinh nhật tuổi 47 một mình ở văn phòng Tesla chỉ để tìm cách cho công ty hoàn thành mục tiêu sản lượng.

Đọc thêm