Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức vụ tại Tập đoàn Trung Nguyên

25/09/2017 04:23 PM | Kinh doanh

Bà Thảo được khôi phục chức vụ tại Trung Nguyên, sau khi bị ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực hồi tháng 4/2015.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức vụ tại Tập đoàn Trung Nguyên

Ngày 22/9, Tòa án Nhân dân TPHCM đã ra phán quyết sơ thẩm về vụ tranh chấp tại Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Theo đó, TAND TPHCM đã hủy bỏ quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký ban hành vào khoảng giữa tháng 4/2015 với tư cách là Chủ tịch HĐQT của công ty.

Lý do hủy bỏ là theo quy định của Luật Doanh nghiệp và điều lệ của công ty thì Chủ tịch HĐQT không có quyền miễn nhiệm người quản lý quan trọng của công ty.

TAND TPHCM cũng khôi phục tư cách Phó Tổng giám đốc của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên và yêu cầu ông Vũ không được ngăn cấm bà điều hành và quản lý Tập đoàn.

1 ngày sau khi phán quyết được đưa ra, bà Thảo đã có chia sẻ trên trang facebook cá nhân: "Chia sẻ niềm vui để niềm vui nhân đôi.

Sau cơn mưa trời lại sáng. Kiên nhẫn và kiên định với đam mê, hoài bão của mình rồi sẽ có ngày chạm được đến thành công.

Như con sông được về với biển. Bạn có tin một ngày nào đó sự trở về là sự hồi sinh cho khát vọng lớn?"

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức vụ tại Tập đoàn Trung Nguyên - Ảnh 1.

Đây là vụ kiện thứ 2 của bà Thảo được đưa ra xét xử trong tháng 9. Trước đó, vào ngày 6/9, Tòa cũng đã ra quyết định hủy bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, đình chỉ vụ tranh chấp tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, một công ty trong hệ thống của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, chuyên kinh doanh cà phê hòa tan.

Trong vụ việc này, ông Vũ đã tự tổ chức cuộc họp chỉ có 2 thành viên là ông Vũ và mẹ ông, lập biên bản và ra nghị quyết miễn nhiệm bà Thảo khỏi chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Do ông Vũ và mẹ ông đã ra văn bản thu hồi lại các nghị quyết ban hành trước đó, nên tòa đã tuyên hủy vụ tranh chấp này.

Nhiều thông tin cho rằng, tuy khá kín tiếng, nhưng thực tế vai trò của bà Thảo tại Trung Nguyên không hề nhỏ. Trong suốt quá trình khởi nghiệp kéo dài 20 năm của ông Vũ, bà Thảo đóng góp vai trò điều hành quan trọng, nhưng thầm kín đằng sau thay vì "ra mặt trước truyền thông" như ông Vũ. Chính vì vậy, vai trò của bà Thảo không được công chúng biết tới rộng rãi.

Sau khi tranh chấp giữa 2 vợ chồng nổ ra, bà Thảo thời gian gần đây đã chính thức lộ diện trên thương trường và chứng tỏ bản lĩnh của mình.

Bà đã cho ra mắt nhà máy TNI King Coffee, khánh thành hồi tháng 4/2017 tại Bình Dương, chuyên sản xuất các sản phẩm cà phê xuất khẩu. Đây là nhà máy thứ 6 mà CEO Lê Hoàng Diệp Thảo xây dựng. Khi đi vào hoạt động, nhà máy TNI King Coffee sẽ cung cấp 9.000 tấn cà phê rang xay và 19.800 tấn cà phê hòa tan mỗi năm.

Bà Thảo cho biết, nhà máy sẽ tập trung chế biến và đóng gói cung cấp toàn bộ sản phẩm cho thị trường quốc tế. King Coffee là thương hiệu ra mắt lần đầu ở Mỹ hồi tháng 10/2016 tại chương trình âm nhạc Thúy Nga Paris by Night 120. Hiện nay, King Coffee đã được xuất khẩu sang Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Nga, Séc...

Dự kiến cuối năm 2017, King Coffee sẽ về Việt Nam để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Bamboo Airways và bài toán khó về độc quyền tự nhiên trong ngành hàng không

Những hãng hàng không tham gia sau sẽ khó cạnh tranh với những hãng hàng không ra đời trước vì thị trường hàng không có tính chất độc quyền tự nhiên. Trong giai đoạn đầu, nếu không có sự hỗ trợ đủ mạnh từ các mảng kinh doanh khác, những hãng hàng không mới như Bamboo Airways có thể bị “tắt thở” như vài doanh nghiệp trước đây.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Shark Dzung Nguyễn lý giải vì sao hầu hết các startup công nghệ đều lỗ nhưng nhà đầu tư vẫn quyết định rót vốn?

“Đầu tư không phải mục tiêu. Đầu tư thành công mới là mục tiêu”, Shark Dzung Nguyễn khẳng định

Đọc thêm