Auchan chính thức đóng 15 cửa hàng tại Việt Nam

03/06/2019 03:56 PM | Kinh doanh

Ngày 3-6, Auchan Việt Nam chính thức đóng 15 cửa hàng tại TP.HCM, Tây Ninh và Hà Nội.

Auchan chính thức đóng 15 cửa hàng tại Việt Nam

Theo thông cáo mới nhất do Auchan Việt Nam phát ra, từ ngày 3-6-2019, 15/18 cửa hàng siêu thị sẽ chính thức dừng hoạt động.

Như vậy sau 5 năm kinh doanh tại Việt Nam, chỉ 3 siêu thị còn lại tại TP.HCM sẽ được duy trì hoạt động bao gồm 2 siêu thị ở quận 7 là Auchan Crescent Mall và Auchan Era, cùng Auchan Hoàng Văn Thụ ở quận Tân Bình. Nhưng theo nguồn tin của PLO, siêu thị Auchan Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM) cũng sẽ rút khỏi thị trường vào tháng 10 tới.

Trong thông cáo báo chí, Auchan gửi lời cám ơn tới cơ quan địa phương, các đối tác, nhân viên, người tiêu dùng trong gần 5 năm qua. Đặc biệt doanh nghiệp này gửi lời cám ơn đến các công ty, đối tác tại Việt Nam đã chia sẻ việc làm mới, môi trường mới cho nhân viên Auchan tại 15 cửa hàng đã đóng cửa.

 Auchan chính thức đóng 15 cửa hàng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Auchan chính thức nói lời chia tay với thị trường VN tại 15 điểm siêu thị ở TP.HCM, Tây Ninh, Hà Nội. Ảnh: TH

Cho tới thời điểm hiện tại, Auchan Việt Nam cũng chưa có tiết lộ mới nào về chủ nhân mới của 18 cửa hàng siêu thị tại TP.HCM. Theo đó, đại diện Auchan Việt Nam cho hay, quá trình chuyển nhượng này vẫn nằm trong vòng đám phán với hơn 2 nhà bán lẻ khác.

Trước đó PLO có đưa tin hôm 14-5, ông Edgar Bonte - CEO chuỗi siêu thị Pháp- Auchan Retail cho biết trên Les Echos rằng tập đoàn này đã quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam khi mảng kinh doanh vẫn đang thua lỗ.Đồng thời chuyển nhượng gần như toàn bộ cửa hàng (khoảng 1.600 cửa hàng) hoạt động của Auchan Retail Italia cho Conad- một tập đoàn bán lẻ Italy.

Theo Thu Haf

PLO

Từ khóa:  Auchan, cửa hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm