Apple vừa giúp Samsung đạt lợi nhuận thăng hoa kỷ lục trong lịch sử

08/10/2018 08:50 AM | Kinh doanh

Samsung vừa công bố mức lợi nhuận kỷ lục nhờ một phần vào dòng iPhone mới của Apple.

Apple vừa giúp Samsung đạt lợi nhuận thăng hoa kỷ lục trong lịch sử

Apple và Samsung vốn là 2 công ty công nghệ cạnh tranh dữ dội trong mảng điện thoại thông minh cao cấp. Tuy nhiên Samsung vẫn cung cấp một lượng linh kiện chủ chốt cho các thiết bị của Apple.

Cụ thể trong ngày thứ 6 vừa qua, phía Samsung nói rằng họ kỳ vọng đạt lợi nhuận hoạt động 17,6 nghìn tỷ won (tương đương 15,6 tỷ USD) trong 3 tháng kết thúc vào tháng 9. Con số này tăng hơn 20% so với cùng giai đoạn vào năm trước và là mức lợi nhuận quý kỷ lục trong lịch sử Samsung.

Công ty hiện không công bố báo cáo chi tiết nhưng các chuyên gia đều nhận định mức lợi nhuận đáng nể kể trên dường như được hỗ trợ bởi doanh thu tăng mạnh trong mảng chip nhớ và lợi nhuận cao hơn từ mảng màn hình và thiết bị điện tử tiêu dùng của Samsung.

Mức lợi nhuận cao hơn đến từ mảng màn hình linh hoạt của Samsung được hỗ trợ bởi các dòng iPhone mới.

Hợp đồng với Apple chiếm tới 25 đến 30% doanh thu mảng màn hình của Samsung. Mảng này tạo ra 10% trong số 48 tỷ USD lợi nhuận toàn công ty vào năm ngoái.

Vẫn còn những nghi ngờ xung quanh việc liệu mức lợi nhuận của Samsung có thể tiếp tục ở mức cao đến bao giờ. Các chuyên gia phân tích cảnh báo rằng nhu cầu và giá chip nhớ giảm là những nguy cơ có thể thấy được.

Mặc dù dự đoán lợi nhuận cao kỷ lục như vậy nhưng các chuyên gia phân tích cho rằng công ty có thể công bố báo cáo gây thất vọng về doanh thu điện thoại thông minh trong quý 3 mặc cho việc ra mắt dòng thiết bị mới là Galaxy Note 9 vào tháng 8.

Samsung hiện là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đang trải qua "sự sụt giảm trong rất nhiều thị trường" so với quý cùng kỳ của năm ngoái. Các đối thủ cạnh tranh từ Apple và Huawei khiến Samsusng đối mặt với "vô số thách thức để duy trì sức mạnh" trong phân khúc cao cấp.

Cuối tháng này, Samsung sẽ công bố báo cáo chi tiết.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  samsung, apple

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được Shark Phú cam kết đầu tư, "Rich Kid" chạy xe ôm để trả nợ 5 tỷ trải lòng: "Tôi khởi nghiệp lại để khẳng định tôi không phải kẻ bỏ đi hay lêu lổng”

Sau khi nhận được cam kết đầu tư từ Shark Phú, nhà sáng lập Sedan Việt tâm sự động lực khởi nghiệp lớn nhất của anh là tái khẳng định giá trị bản thân.

Con gái lớn ngồi tù vì bắt cả một chuyến bay quay đầu, con gái út hắt nước vào mặt nhân viên, vợ bị bắt giữ vì tấn công cấp dưới, giờ thì chủ tịch Korean Air phải hầu toà vì tội tham ô

Trong cáo buộc tội trạng với Chủ tịch Korean Air, các công tố viên nói rằng ông này đã bỏ túi khoảng 19,6 tỷ won (tương đương 17 triệu USD).

Case study

Kỳ tích đưa một ngân hàng "tí hon" thành gã khổng lồ lớn nhất Nam Phi: Chiến lược đi từ quê ra phố, tiếp cận dân nghèo rồi mới chinh phục giới thượng lưu

Trước năm 2007, Capitec đã vượt qua được mốc hơn 1 triệu tài khoản người dùng đang hoạt động. 10 năm sau đó (2017) ngân hàng đã có hơn 10 triệu khách hàng và hơn 800 chi nhánh. Hiện giờ, Capitec là ngân hàng lớn nhất Nam Phi.

Đọc thêm