Apple vừa giúp Samsung đạt lợi nhuận thăng hoa kỷ lục trong lịch sử

08/10/2018 08:50 AM | Kinh doanh

Samsung vừa công bố mức lợi nhuận kỷ lục nhờ một phần vào dòng iPhone mới của Apple.

Apple vừa giúp Samsung đạt lợi nhuận thăng hoa kỷ lục trong lịch sử

Apple và Samsung vốn là 2 công ty công nghệ cạnh tranh dữ dội trong mảng điện thoại thông minh cao cấp. Tuy nhiên Samsung vẫn cung cấp một lượng linh kiện chủ chốt cho các thiết bị của Apple.

Cụ thể trong ngày thứ 6 vừa qua, phía Samsung nói rằng họ kỳ vọng đạt lợi nhuận hoạt động 17,6 nghìn tỷ won (tương đương 15,6 tỷ USD) trong 3 tháng kết thúc vào tháng 9. Con số này tăng hơn 20% so với cùng giai đoạn vào năm trước và là mức lợi nhuận quý kỷ lục trong lịch sử Samsung.

Công ty hiện không công bố báo cáo chi tiết nhưng các chuyên gia đều nhận định mức lợi nhuận đáng nể kể trên dường như được hỗ trợ bởi doanh thu tăng mạnh trong mảng chip nhớ và lợi nhuận cao hơn từ mảng màn hình và thiết bị điện tử tiêu dùng của Samsung.

Mức lợi nhuận cao hơn đến từ mảng màn hình linh hoạt của Samsung được hỗ trợ bởi các dòng iPhone mới.

Hợp đồng với Apple chiếm tới 25 đến 30% doanh thu mảng màn hình của Samsung. Mảng này tạo ra 10% trong số 48 tỷ USD lợi nhuận toàn công ty vào năm ngoái.

Vẫn còn những nghi ngờ xung quanh việc liệu mức lợi nhuận của Samsung có thể tiếp tục ở mức cao đến bao giờ. Các chuyên gia phân tích cảnh báo rằng nhu cầu và giá chip nhớ giảm là những nguy cơ có thể thấy được.

Mặc dù dự đoán lợi nhuận cao kỷ lục như vậy nhưng các chuyên gia phân tích cho rằng công ty có thể công bố báo cáo gây thất vọng về doanh thu điện thoại thông minh trong quý 3 mặc cho việc ra mắt dòng thiết bị mới là Galaxy Note 9 vào tháng 8.

Samsung hiện là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới đang trải qua "sự sụt giảm trong rất nhiều thị trường" so với quý cùng kỳ của năm ngoái. Các đối thủ cạnh tranh từ Apple và Huawei khiến Samsusng đối mặt với "vô số thách thức để duy trì sức mạnh" trong phân khúc cao cấp.

Cuối tháng này, Samsung sẽ công bố báo cáo chi tiết.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  samsung, apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đài truyền hình Singapore ví Vingroup là "Samsung của Việt Nam", khi ra đường thấy siêu thị, bệnh viện, trường học bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của dịch vụ đẳng cấp

Nhiều người ví Vingroup là “Samsung của Việt Nam”. Ở Việt Nam, Vingroup hiện là tập đoàn tư nhân lớn nhất, bất kỳ người dân nào cũng biết đến. Đi ra đường, nhìn thấy thương hiệu siêu thị, trường học, bệnh viện bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của chất lượng dịch vụ đỉnh cao, kênh truyền của Singapore Mediacorp cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Từng giữ vị trí cao ở PNJ, Alphabooks, Saigon Gas, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh vẫn quyết định khởi nghiệp Saigon Books ở tuổi U50 và đây là cái kết

“22 năm điều hành kinh doanh, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn và niêm yết, tôi nghĩ mình đã tích lũy đủ kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ và một phần tài chính để khởi nghiệp. Vậy mà tôi gặp rất nhiều khó khăn, chật vật, thậm chí đứng trước bờ vực khủng hoảng khi điều hành một doanh nghiệp nhỏ do mình khởi nghiệp”.

120.000 người cùng đấu đá kiếm tiền bằng Confetti trên Facebook, thực sự đó là gì mà hot đến vậy?

Vừa chơi game Facebook vừa kiếm tiền, chuyện khó tin nhưng có thật mang tên Confetti.

Case study

Lush - chuỗi 900 cửa hàng xà bông tăng trưởng bất chấp "ác mộng" bán lẻ: Không quảng cáo, không bao bì nilon, không thử nghiệm trên động vật, dành doanh thu đầu tư cho khách hàng và môi trường

Đi ngược lại với truyền thống để bảo vệ môi trường và quyền lợi khách hàng, Lush đã trở thành thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên lớn nhất thế giới với hơn 900 cửa hàng tại 50 nước khác nhau.

Đọc thêm