Apple và Samsung cuối cùng đã thỏa thuận xong vụ kiện tụng kéo dài tận 7 năm

28/06/2018 10:20 AM | Công nghệ

Vụ kiện dài hơi kéo dài tới 7 năm của Apple và Samsung cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết bằng một thỏa thuận giữa hai bên.

Apple và Samsung cuối cùng đã thỏa thuận xong vụ kiện tụng kéo dài tận 7 năm

Apple và Samsung cuối cùng đã đi đến thỏa thuận cho vụ kiện tụng kéo dài tới 7 năm về bản quyền thiết kế điện thoại di động. 

Vào tháng 5 vừa qua, tòa án bắc California đưa ra phán quyết đã yêu cầu Samsung trả cho Apple 539 triệu USD tiền thiệt hại trong vụ kiện lần này. Thay vì tiếp tục kháng cáo, cả hai công ty đã quyết định sẽ thỏa thuận với nhau. Hiện chi tiết về các điều khoản thỏa thuận vẫn chưa được công bố một cách cụ thể.

Vụ kiện tụng của Samsung và Apple đã diễn ra từ năm 2011 và thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như cộng đồng công nghệ trên thế giới. Trong đó, Apple kiện Samsung, cho rằng tập đoàn này đã sao chép lại thiết kế điện thoại của Apple để thu hút khách hàng gây thiệt hại về doanh số iPhone của Apple.

Vụ kiện tụng này được giới truyền thông nhìn nhận như một cuộc đại chiến giữa những "gã khổng lồ" trong làng công nghệ. Không chỉ vậy, Apple và Samsung còn tiếp tục khởi kiện nhau tại rất nhiều chi nhánh ở những quốc gia khác nhau như Đức, Nhật.

Kể từ sau vụ kiện này, ngành sản xuất điện thoại di động của thế giới đã thay đổi rất nhiều với thị phần dịch chuyển qua lại giữa hai ông lớn cùng sự tham gia của rất nhiều đơn vị khác. Tuy nhiên, việc kiện tụng kéo dài tới 7 năm vẫn chưa có kết quả đều gây thiệt hại cho cả hai phía khiến Apple và Samsung quyết định đi đến một thỏa thuận thay vì cứ tiếp tục kéo dài cuộc chiến pháp lý khó có hồi kết này.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, apple, samsung, kiện
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thứ trưởng Bộ KHCN trích câu nói "rất nhiều startup ngáo giá" của Shark Bình, nhắn nhủ mọi người đừng quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp VN

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận "Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc "xin đưa mọi người về mặt đất". Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện "rất nhiều startup ngáo giá" và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Bất ngờ "ông chủ" Công ty nước sạch Sông Đà là đại gia BĐS sở hữu khách sạn Melia cùng hàng loạt đất vàng tại Hà Nội

"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27-29 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm; Tòa nhà văn phòng cao cấp GELEX TOWER 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng....

Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng

Một cốc trà chanh chỉ có giá 10 nghìn đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.

Đọc thêm