Apple trở thành công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán, sắp cán mốc 1.000 tỷ đôla

09/05/2017 08:48 AM | Kinh doanh

Hiện giá trị thị trường của Apple đã cán mốc 800 tỷ USD.

Apple trở thành công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán, sắp cán mốc 1.000 tỷ đôla

Cổ phiếu của Apple đã tăng 3,05% lên mức 153,44 USD trong phiên giao dịch ngày thứ 2 sau khi báo cáo phân tích từ Drexel Hamilton cho thấy Apple sẽ sớm trở thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên của thế giới.

Đà tăng ngày thứ 2 cũng đã đẩy giá trị của Apple vượt mức 800 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, đưa họ trở thành công ty lớn nhất thế giới trên sàn chứng khoán.

Công ty quỹ Brian White đã gửi một bản báo cáo tới khách hàng vào thứ 2 nói rằng cổ phiếu của Apple sẽ sớm đạt mức 202 USD/ 1 cổ phiếu, đẩy giá trị thị trường của công ty lên mức 1.053 nghìn tỷ USD trong vòng khoảng 12 tháng tới. Đó là mức giá mục tiêu cao nhất ở phố Wall hiện nay.

Trước đó mức giá mục tiêu mà các chuyên gia phân tích đưa ra cho cổ phiếu Apple chỉ là 185 USD.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm