Apple trở thành công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán, sắp cán mốc 1.000 tỷ đôla

09/05/2017 08:48 AM | Kinh doanh

Hiện giá trị thị trường của Apple đã cán mốc 800 tỷ USD.

Apple trở thành công ty lớn nhất trên sàn chứng khoán, sắp cán mốc 1.000 tỷ đôla

Cổ phiếu của Apple đã tăng 3,05% lên mức 153,44 USD trong phiên giao dịch ngày thứ 2 sau khi báo cáo phân tích từ Drexel Hamilton cho thấy Apple sẽ sớm trở thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên của thế giới.

Đà tăng ngày thứ 2 cũng đã đẩy giá trị của Apple vượt mức 800 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử, đưa họ trở thành công ty lớn nhất thế giới trên sàn chứng khoán.

Công ty quỹ Brian White đã gửi một bản báo cáo tới khách hàng vào thứ 2 nói rằng cổ phiếu của Apple sẽ sớm đạt mức 202 USD/ 1 cổ phiếu, đẩy giá trị thị trường của công ty lên mức 1.053 nghìn tỷ USD trong vòng khoảng 12 tháng tới. Đó là mức giá mục tiêu cao nhất ở phố Wall hiện nay.

Trước đó mức giá mục tiêu mà các chuyên gia phân tích đưa ra cho cổ phiếu Apple chỉ là 185 USD.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm