Apple tố 90% phụ kiện iPhone bán trên Amazon là hàng giả

22/10/2016 09:07 AM | Công nghệ

Mới đây, Apple phát hiện hàng loạt các phụ kiện giả như sạc, cáp kết nối được gắn mác của công ty đang được bày bán tràn lan trên Amazon.

Apple tố 90% phụ kiện iPhone bán trên Amazon là hàng giả

Điều đáng chú ý ở đây là có tới 90% phụ kiện đang được bán trên Amazon gắn mác Apple là hàng giả như sạc điện thoại, cáp kết nối. Trong một văn kiện gửi đến tòa án, Apple cho biết hãng này đã "thử" mua hơn 100 phụ kiện của iPhone từ Amazon và đã phát hiện gần như tất cả trong số phụ kiện đó đều là hàng giả.

Sau khi phát hiện vụ việc, Apple đưa ra lời cảnh báo tới người dùng về nguy cơ cháy nổ, điện giật nếu tiếp tục sử dụng những sản phẩn giả này do các linh kiện điện tử bên trong đều được sản xuất và lắp ráp rất sơ sài, thậm chí còn thiếu nhiều bộ phận so với bản gốc.

Theo thông tin từ Amazon, nhà cung cấp chính và cũng là kẻ đứng đằng sau hàng loạt những sản phẩm gắn mác "quả táo cắn dở" này là Mobile Star- một công ty sản xuất điện thoại có trụ sở chính ở thành phố Cupertino, bang California. Hiện tại, Apple đang hoàn tất một số thủ tục khởi kiện công ty này lên tòa án bang California.

Vụ bê bối này gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và danh tiếng của "nhà táo". Hãng này yêu cầu Mobile Star bồi thường 2 triệu USD vì đã hủy hoại thương hiệu của hãng và 150.000 USD tiền vi phạm bản quyền đồng thời thiêu hủy toàn bộ số phụ kiện giả.

Amazon đã liệt kê hàng loạt phụ kiện Apple giả mà Mobile Star đã cung cấp cho hãng bán lẻ này. Tuy nhiên, tại thời điểm này vẫn còn khá khó khăn trong việc lựa chọn đâu là hàng giả, đâu là hàng chính hãng bởi danh sách này là do Amazon thống kê chứ không phải Apple do vậy tính khách quan, chính xác không được đảm bảo.

Cách phân biệt phổ biến mà nhiều người dùng áp dụng đó là dựa vào giá cả. Nếu các sản phẩm phụ kiện Apple được bày bán trên Amazon rẻ hơn nhiều so với giá mà Apple công bố thì khả năng cao đó là hàng giả. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tham khảo đánh giá của người dùng trước trên Amazon. Nếu có bất cứ phàn nàn về sự cố cháy nổ, bốc khói hoặc đánh giá chỉ được "2 sao" thì những sản phẩm đó cũng là hàng giả.

Đức Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm