Apple "thông đồng" với nhà mạng Mỹ lừa người dùng, hiển thị logo 5G E mặc dù iPhone chỉ hỗ trợ 4G

05/02/2019 09:03 PM | Công nghệ

Hiện nay chưa một mẫu iPhone nào hỗ trợ 5G, nhưng sau bản cập nhật iOS 12.2 Beta 2, logo 5G E đã xuất hiện trên thanh trạng thái của người dùng mạng AT&T (Mỹ).

Apple "thông đồng" với nhà mạng Mỹ lừa người dùng, hiển thị logo 5G E mặc dù iPhone chỉ hỗ trợ 4G

Sau khi cập nhật iOS 12.2 Beta 2, một số người dùng mạng AT&T (Mỹ) cho biết biểu tượng "5G E" đã xuất hiện trên thanh trạng trái của iPhone, mặc dù iPhone hiện nay chỉ hỗ trợ 4G và nhà mạng AT&T hiện nay vẫn chưa triển khai mạng 5G.

Thực tế, iPhone không phải là dòng máy đầu tiên mà logo này xuất hiện. Hồi tháng trước, một số mẫu máy Android như Samsung Galaxy S8 Active, LG V30 hay LG V40 cũng xuất hiện logo này khi sử dụng mạng AT&T. Tương tự như trường hợp của iPhone, tất cả những mẫu máy trên đều không hỗ trợ 5G.

5G E (viết tắt của 5G Evolution) là chuẩn mà AT&T... tự nghĩ ra. Nó không phải 5G thật sự, mà bản chất chỉ là 4G LTE đổi tên. Vì vậy, tốc độ của mạng "5G E" của AT&T là hoàn toàn ngang bằng với 4G. Đây rõ ràng là một chiêu trò marketing của AT&T nhằm đánh lừa người dùng.

AT&T đưa ra một câu trả lời rất vô nghĩa về việc này. Trong thông cáo gửi đến MacRumors, AT&T cho biết: "Ngày hôm nay, một số người dùng iPhone và iPad sẽ thấy logo 5G E ở trên thanh trạng thái. Logo này cho biết người dùng đang ở trong vùng phủ sóng mà họ có thể trải nghiệm 5G Evolution".

Một nhà mạng Mỹ khác là T-mobile cũng đã châm biếm hành động này của AT&T. Trên trang Twitter chính thức, T-mobile đã đăng tải video sử dụng một miếng giấy với dòng chữ "9G" dán đè lên logo LTE.

T-Mobile ra mắt mạng 9G.

Hồi năm 2011, AT&T cũng làm điều tương tự với iPhone 4S và mạng 4G. iPhone 4S chỉ hỗ trợ mạng 3.5G (HSPA+), và ở thời điểm đó AT&T cũng chưa triển khai mạng 4G. Tuy nhiên sau một bản cập nhật phần mềm, iPhone 4S sử dụng mạng AT&T đã bất ngờ được "nâng cấp" lên 4G mặc dù tốc độ mạng vẫn giữ nguyên. Thực chất, tất cả những gì Apple và AT&T đã làm chỉ là thay logo 3G thành 4G mà thôi.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, iPhone, 5g
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Mai Kiều Liên khẳng định dù ngành sữa tăng trưởng âm thì Vinamilk vẫn lấy được thị phần, vậy họ quản trị bằng bí quyết nào?

Thực hiện cam kết liêm chính trong kinh doanh, kiên quyết trước khủng hoảng truyền thông, phát huy ưu thế hiếm có của mô hình quản trị, Vinamilk tiếp tục mở rộng thêm 0,9% thị phần, đóng góp vào ngân sách quốc gia 4.273 tỉ đồng, đem sữa phục vụ cho Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Tòa án Tối cao, bất chấp ngành sữa có thời điểm tăng trưởng âm.

Vì sao McDonald’s phải mất 2 năm mới mở cửa hàng thứ 2 tại Hà Nội?

"Sau gần 2 năm, đội ngũ nhân viên, thực đơn món ăn đã hoàn chỉnh, giờ là lúc chúng tôi sẽ liên tục mở các cửa hàng mới để phục vụ khách hàng", Giám đốc điều hành McDonald’s Việt Nam chia sẻ.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Đọc thêm