Apple "thông đồng" với nhà mạng Mỹ lừa người dùng, hiển thị logo 5G E mặc dù iPhone chỉ hỗ trợ 4G

05/02/2019 09:03 PM | Công nghệ

Hiện nay chưa một mẫu iPhone nào hỗ trợ 5G, nhưng sau bản cập nhật iOS 12.2 Beta 2, logo 5G E đã xuất hiện trên thanh trạng thái của người dùng mạng AT&T (Mỹ).

Apple "thông đồng" với nhà mạng Mỹ lừa người dùng, hiển thị logo 5G E mặc dù iPhone chỉ hỗ trợ 4G

Sau khi cập nhật iOS 12.2 Beta 2, một số người dùng mạng AT&T (Mỹ) cho biết biểu tượng "5G E" đã xuất hiện trên thanh trạng trái của iPhone, mặc dù iPhone hiện nay chỉ hỗ trợ 4G và nhà mạng AT&T hiện nay vẫn chưa triển khai mạng 5G.

Thực tế, iPhone không phải là dòng máy đầu tiên mà logo này xuất hiện. Hồi tháng trước, một số mẫu máy Android như Samsung Galaxy S8 Active, LG V30 hay LG V40 cũng xuất hiện logo này khi sử dụng mạng AT&T. Tương tự như trường hợp của iPhone, tất cả những mẫu máy trên đều không hỗ trợ 5G.

5G E (viết tắt của 5G Evolution) là chuẩn mà AT&T... tự nghĩ ra. Nó không phải 5G thật sự, mà bản chất chỉ là 4G LTE đổi tên. Vì vậy, tốc độ của mạng "5G E" của AT&T là hoàn toàn ngang bằng với 4G. Đây rõ ràng là một chiêu trò marketing của AT&T nhằm đánh lừa người dùng.

AT&T đưa ra một câu trả lời rất vô nghĩa về việc này. Trong thông cáo gửi đến MacRumors, AT&T cho biết: "Ngày hôm nay, một số người dùng iPhone và iPad sẽ thấy logo 5G E ở trên thanh trạng thái. Logo này cho biết người dùng đang ở trong vùng phủ sóng mà họ có thể trải nghiệm 5G Evolution".

Một nhà mạng Mỹ khác là T-mobile cũng đã châm biếm hành động này của AT&T. Trên trang Twitter chính thức, T-mobile đã đăng tải video sử dụng một miếng giấy với dòng chữ "9G" dán đè lên logo LTE.

T-Mobile ra mắt mạng 9G.

Hồi năm 2011, AT&T cũng làm điều tương tự với iPhone 4S và mạng 4G. iPhone 4S chỉ hỗ trợ mạng 3.5G (HSPA+), và ở thời điểm đó AT&T cũng chưa triển khai mạng 4G. Tuy nhiên sau một bản cập nhật phần mềm, iPhone 4S sử dụng mạng AT&T đã bất ngờ được "nâng cấp" lên 4G mặc dù tốc độ mạng vẫn giữ nguyên. Thực chất, tất cả những gì Apple và AT&T đã làm chỉ là thay logo 3G thành 4G mà thôi.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, iPhone, 5g
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Chân dung doanh nhân "nặng tình" Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa ly hôn: Nợ một người 200 triệu, suốt 23 năm vẫn trả 25 triệu/tháng để báo ơn

Công cuộc gây dựng Trung Nguyên được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tái hiện ở phiên tòa xét xử ly hôn, với từng bao cà phê đi mượn. Khi đó, một gia đình đã cho "vua cà phê" mượn 200 triệu đồng gây dựng sự nghiệp. Nhớ ơn đó, ông Vũ đã trả cho họ 25 triệu đồng/tháng trong suốt 23 năm qua. Vị chi, ông chủ Trung Nguyên đã chi tới 6,9 tỷ đồng để trả ơn cho món nợ 200 triệu ban đầu.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Lật tẩy những lá bài ngoạn mục cuối cùng của ông Vũ - bà Thảo: Ai sẽ là Vua của Trung Nguyên?

Hai bên đã dốc cạn vốn liếng, từ ngôn tình, con cái, đến cả mẹ già 70 tuổi ra để đấu bằng sạch, đấu đến sát ván vì cuộc đấu này quyết định ai sẽ là vua của Trung Nguyên.

Đọc thêm