Apple tạo hẳn một thư mục để lưu trữ những bức ảnh "nóng" ngay trên chiếc iPhone của phái nữ

01/11/2017 04:05 PM | Sống

Hãy mở ứng dụng Photos trên iPhone, nhập vào từ khóa "brassiere" và cùng đón nhận bất ngờ Apple dành cho bạn nhé!

Apple tạo hẳn một thư mục để lưu trữ những bức ảnh "nóng" ngay trên chiếc iPhone của phái nữ

Thị trường smartphone đang bước vào thời kỳ hoàng kim với số lượng sản phẩm đa dạng cùng hàng loạt tính năng cao cấp khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến bạn phải giật mình suy ngẫm và cảm thấy thiết bị di động của mình thật đáng sợ. Và một trong những lý do khủng khiếp nhất chính là nó có thể theo dõi bạn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu cũng như lưu trữ tất cả những bức ảnh nhạy cảm của bạn.

Smartphone đã trở thành "vật bất li thân" của nhiều người, nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của smartphone trong thế giới ngày nay. Nó xuất hiện trong mọi hoạt động, mọi ngõ ngách của cuộc sống chúng ta, và cũng chẳng có gì bất ngờ nếu một số (hoặc rất nhiều) người đã từng dùng chiếc iPhone của mình để chụp những bức ảnh “nóng”.

Và thật đáng sợ là bạn có thể tìm thấy toàn bộ những bức ảnh đó tại cùng một file trong smartphone của mình. Khi bạn vào ứng dụng ảnh trên iPhone và nhập vào từ khóa “brassiere” (áo ngực), thư mục “đen tối” này sẽ lập tức hiện ra. Đây chính là nơi lưu trữ những bức ảnh nóng bỏng (ở nhiều cấp độ khác nhau) mà bạn đã từng chụp lại, tải về, nhận được hoặc gửi đi.

"Hãy vào ứng dụng Photos và gõ "Brassiere" xem, sao Apple lại lưu hết đống ảnh đó trong cùng một thư mục vậy!!?"

Rất nhiều người đã thử nghiệm tính năng trên và kết quả họ nhận được đều như nhau: rất nhiều ảnh quần áo lót, áo tắm cùng vô số loại ảnh nhạy cảm khác. Điều này khiến họ cảm thấy bất ngờ và kinh ngạc khi phát hiện ra Apple đã “lén lút” (chắc cũng vô tình thôi!) tập hợp lại những bức ảnh riêng tư của họ.

Có hẳn một thư mục "đen tối" ngay trong thiết bị của bạn!

Trên thực tế, tính năng này đã tồn tại được hơn 1 năm rồi, chỉ là bây giờ nó mới được đưa ra ánh sáng và chọc cho hàng loạt người phát điên lên mà thôi. Ngoài ra, từ khóa “brassiere” cùng với “girdle” hay “corset” (đều có nghĩa là áo nịt) đều thuộc danh sách các danh mục tìm kiếm trên Medium nhằm giúp ứng dụng Photos của iPhone có thể phân loại được các bức ảnh của bạn. Tuy nhiên, danh sách từ khóa đó lại không có “underwear” (quần áo lót), chứng tỏ đội ngũ lập trình ứng dụng này muốn phân loại ảnh một cách chi tiết nhất cả thể.

Bên cạnh đó, mặc dù từ khóa là “áo ngực” nhưng các thuật toán có vẻ nhắm vào phần da của bạn nhiều hơn là những gì bạn đang mặc. Ví dụ, dù bạn không đưa ra hình ảnh cụ thể của chiếc áo lót nhưng lại chụp lại một phần ngực của mình, tính năng này sẽ lập tức xếp những bức ảnh đó vào phần “brassiere”.

Những bức ảnh trên chẳng có gì nhạy cảm cả, nhưng chúng vẫn xuất hiện khi nhập vào từ khóa "brassiere".

Đây có lẽ là một bước đi không thận trọng của Apple. Công nghệ AI của họ đã được “học” để ghi nhớ những vùng da xung quanh ngực thay vì những hình ảnh thực của bộ áo lót. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi Apple “thu thập” những bức ảnh nhạy cảm của mình. Quá trình này không hề liên kết với iCloud và chỉ diễn ra bên trong thiết bị mà bạn đang sử dụng mà thôi.

Theo TheNextweb

Theo Z-Lion

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

GrabBus chính thức được triển khai thử nghiệm ở Sài Gòn, bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống

Khách hàng tại TP. HCM và Vũng Tàu có thể đặt vé xe buýt cho tuyến liên tỉnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) - Vũng Tàu trên app của Grab. Đây là ứng dụng vận tải mới, có thể cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống trong thời gian tới ở nội thành TP.HCM.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

Đọc thêm