Apple tạm dừng phát triển ứng dụng nhắn tin ngoại tuyến nhưng có thể sẽ đưa lên iPhone 2020?

29/08/2019 08:38 AM | Công nghệ

Apple vừa thông báo sẽ tạm dừng phát triển ứng dụng nhắn tin ngoại tuyến cho iPhone, tính năng hứa hẹn sẽ giúp điện thoại có thể hoạt động tương tự như một chiếc bộ đàm.

Apple tạm dừng phát triển ứng dụng nhắn tin ngoại tuyến nhưng có thể sẽ đưa lên iPhone 2020?

Theo tiết lộ từ trang The Information, Apple trước đây muốn sử dụng hệ thống radio 900 MHz giup iPhone có thể liên lạc với nhau mà không cần tới mạng di động.

Cách tiếp cận như vậy đã được sử dụng cho bộ đàm và thậm chí theo The Information, tính năng Project OGRS sẽ cho phép người dùng iPhone có thể gửi tin nhắn văn bản ngay cả khi không có tín hiệu di động.

Tuy nhiên như đã nói ở trên tính năng nhắn tin ngoại tuyến đang bị tạm dừng vì một số lý do khách quan.

Trước hết, trưởng nhóm dự án là Ruben Caballero đã rời Apple vào tháng 4. Khi không còn ai lãnh đạo và phát triển nữa, Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tạm dừng dự án, ít nhất là tại thời điểm này. Hiện chưa rõ Apple có kế hoạch tiếp tục khởi động lại dự án phát triển tính năng này trong tương lai hay không.

Thử hai việc tạm dừng phát triển tính năng trên còn liên quan đến mối quan hệ hợp tác giữa Apple và Intel.

Dự án Project OGRS được thiết kế để tương thích với các modem di động của Intel. Nhưng do Intel gần đây tuyên bố sẽ dừng phát triển modem chip 5G nên Apple nhất thời bị động và chưa thể tìm ra được đối tác nào khác để triển khai tính năng mới. Tất nhiên Apple đang tích cực tìm kiếm đối tác mới thông qua việc ký kết, hợp tác với Qualcomm. Mặc dù vậy chưa rõ kế hoạch cụ thể của Apple sẽ như thế nào.

Tuy nhiên những gì mà giới công nghệ có thể chắc chắn tại thời điểm này là iPhone 2019 sẽ không có những tính năng như đã kể trên. Nhiều khả năng phải trên iPhone 2020, chúng ta mới có cơ hội nhìn thấy tính năng nhắn tin ngoại tuyến này khi Apple được cho sẽ sử dụng modem chip 5G của Qualcomm.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm