Apple nói chính chi phí thay pin rẻ đã làm doanh số iPhone suy giảm

03/01/2019 09:22 AM | Kinh doanh

Việc người dùng chọn thay pin thay vì nâng cấp máy đã làm nhu cầu iPhone suy yếu, kéo theo sụt giảm doanh thu của Apple.

Apple nói chính chi phí thay pin rẻ đã làm doanh số iPhone suy giảm

Theo một bức thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của mình sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.

Năm ngoái, Apple thừa nhận họ đã giảm hiệu năng các iPhone đời cũ để bù đắp lại việc pin bị chai theo thời gian, khi điều này thỉnh thoảng làm thiết bị tự động tắt. Sau đó họ đã giảm giá chương trình thay pin của mình, từ 79 USD xuống còn 29 USD như một lời xin lỗi.

Việc phí thay pin thấp hơn và tính minh bạch lớn hơn cho thấy, hóa ra nhiều người dùng trong năm 2018 đã chọn thay pin cho thiết bị của mình, thay vì nâng cấp lên các phiên bản mới. Giờ đây khi pin iPhone ngày càng rẻ hơn và dễ thay hơn, sẽ có ngày càng ít người bán chúng đi để mua iPhone mới với mức giá hiện có thể lên tới 1.449 USD.

Ngoài ra khi Apple thừa nhận việc giảm hiệu năng iPhone cũ, người dùng cũng đã biết cách tắt "tính năng" này. Hơn nữa, cho đến nay, nhiều lời than phiền về các vấn đề chất lượng của iPhone cũ đã không còn nữa, đối với nhiều người, điều này cũng có nghĩa là, lý do chính để họ nâng cấp iPhone mới cũng không còn nữa.

Sau khi Apple đưa ra dự báo về việc doanh thu Quý Một sắp tới sụt giảm 9 tỷ USD so với dự báo ban đầu của mình, cổ phiếu công ty đã sụt giảm gần 10% khi thị trường giao dịch trở lại.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Đọc thêm