Apple nay bán cả mũ bảo hiểm thông minh cho người đi xe đạp, tích hợp đèn LED báo rẽ

15/10/2019 07:07 PM | Công nghệ

Với chiếc mũ này, người đi xe đạp sẽ không còn phải làm đủ cách để khiến các loại xe lớn hơn chú ý đến họ nữa.

Apple nay bán cả mũ bảo hiểm thông minh cho người đi xe đạp, tích hợp đèn LED báo rẽ

Người đi xe đạp phải làm rất nhiều thứ để khiến tài xế các phương tiện lớn hơn chú ý đến họ, như dán các loại nhãn phản quang lên quần áo, cài cắm đèn lên xe đạp, và mặc các loại áo khoác với các mảng màu vàng neon... Nhưng nay, họ có thể sử dụng đèn tín hiệu báo rẽ (xi-nhan) chẳng khác gì xe hơi.

Apple hiện đã mở bán mũ bảo hiểm Lumos Matrix tại các cửa hàng cửa hãng, cả ngoài đời lẫn trực tuyến. Mũ có hai màu - trắng hoặc đen - và có giá bán lẻ là 249,95 USD.

Theo đồng sáng lập và CEO Eu-wen Ding của Lumos Matrix, hãng đã tái hình dung chức năng của mũ bảo hiểm dành cho người dùng xe đạp và xe máy điện ngày nay.

"Thiết kế là để giải quyết các vấn đề của con người, nhưng chẳng ai thực sự nhìn vào những vấn đề của người đi xe đạp cả" - Ding nói - "Những gã bình thường đang tìm cách giải quyết những thứ như 'Làm sao chúng ta có thể làm mũ siêu nhe? Làm sao chúng ta có thể làm mũ siêu khí động học'. Chúng tôi hỏi những câu hỏi khác: 'Làm sao chúng ta có thẻ làm mũ có rất nhiều đèn, có thể thấy từ xa được, và tài xế có thể nhận ra?'".

Mũ bảo hiểm Lumos MatrixBên cạnh một dải đèn rất sáng ở phía trước, mũ bảo hiểm này còn có một tấm LED động với chấm ma trận 7x11 ở phía sau để báo rẽ và phanh - một nâng cấp đáng giá khi mũ bảo hiểm trước đây của Lumos chỉ hiển thị hình tĩnh mà thôi. Mũ mới còn có thiết kế thanh mảnh và hợp lý hơn nữa.

Người đi xe đạp có thể kích hoạt đèn bằng một touchpad đơn giản gắn trên tay lái xe đạp, hay thông qua một ứng dụng Apple Watch tự động phát hiện tín hiệu tay. Một ứng dụng di động cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng của đèn và tần suất chớp đèn; nó thậm chí còn cung cấp cho người dùng một tùy chọn mới để tùy biến hình ảnh hoạt họa hiển thị trên tấm LED phía sau.

Chỉ riêng tại Mỹ, vào năm ngoái đã có hơn 800.000 người đi xe đạp mỗi ngày, và có hơn 84 triệu chuyến đi được thực hiện bằng cách đi chung xe đạp và xe điện.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm