Apple lọt Top 3 công ty kiếm nhiều tiền nhất Mỹ, ai ngờ vẫn kém gấp đôi cái tên khổng lồ dẫn đầu

18/05/2019 09:30 AM | Kinh doanh

Nếu là một người ít theo dõi thị trường, chắc hẳn bạn sẽ không ngờ Apple lại thua xa 2 cái tên dẫn đầu trong danh sách này.

Apple lọt Top 3 công ty kiếm nhiều tiền nhất Mỹ, ai ngờ vẫn kém gấp đôi cái tên khổng lồ dẫn đầu

Theo thống kê mới nhất từ Forbes, Apple đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Top 500 công ty có doanh thu hàng năm cao nhất nước Mỹ. Thành tích đạt được trong năm vừa rồi của Apple là 265,5 tỷ USD - một con số quá khổng lồ bất chấp nhiều lời đồn không hay về doanh số iPhone tụt giảm.

2 vị trí dẫn đầu trước Apple lần lượt là Walmart - nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực - và ExxonMobil - tập đoàn dầu khí đa quốc gia. Đặc biệt, Walmart đạt ngưỡng tận 514,4 tỷ USD, gần gấp đôi so với Apple, bỏ xa tất cả vị trí bên dưới.

Apple lọt Top 3 công ty kiếm nhiều tiền nhất Mỹ, ai ngờ vẫn kém gấp đôi cái tên khổng lồ dẫn đầu - Ảnh 1.

Ít nhất thì Apple cũng thu được tin vui vì vị trí của họ đã cao hơn 1 bậc so với năm trước, chiếm giữ vị trí số 3 vốn của công ty Berkshire Hathaway do tỷ phú Warren Buffet điều hành. Đồng thời, năm 2018 cũng là một dấu mốc quan trọng cho nhà Táo vì đạt được đỉnh giá trị vốn hóa 1 tỷ USD.

Theo Forbes, trước khi làm nên kỷ nguyên iPod và cơn sốt của hàng loạt thiết bị theo sau như iPhone, iPad, Apple mới chỉ là một cái tên "sàn sàn" trên thế giới, không có gì quá nổi bật. Nay, họ đã vươn lên chỉ xếp sau 2 thương hiệu khác về doanh thu, với nhiều hướng đi đúng đắn khi chuyển sang kinh doanh dịch vụ thay vì chỉ tập trung vào điện thoại chủ yếu như trước. Chính những iTunes, Apple Music, iCloud... là cứu cánh cho Apple kể cả khi iPhone không bán được nhiều như mong đợi.

Năm 2012 chứng kiến lần đầu tiên Apple lọt Top 10 trong danh sách này của Forbes (xếp hạng 6), sau đó cứ đều đều tiến dần lên chứ không có chuyện tụt lùi. Những đối thủ như Google, Microsoft hay thậm chí cả Amazon cũng chưa có cơ hội đuổi kịp.

Theo HÀ THU

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm