Apple lọt Top 3 công ty kiếm nhiều tiền nhất Mỹ, ai ngờ vẫn kém gấp đôi cái tên khổng lồ dẫn đầu

18/05/2019 09:30 AM | Kinh doanh

Nếu là một người ít theo dõi thị trường, chắc hẳn bạn sẽ không ngờ Apple lại thua xa 2 cái tên dẫn đầu trong danh sách này.

Apple lọt Top 3 công ty kiếm nhiều tiền nhất Mỹ, ai ngờ vẫn kém gấp đôi cái tên khổng lồ dẫn đầu

Theo thống kê mới nhất từ Forbes, Apple đã vươn lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Top 500 công ty có doanh thu hàng năm cao nhất nước Mỹ. Thành tích đạt được trong năm vừa rồi của Apple là 265,5 tỷ USD - một con số quá khổng lồ bất chấp nhiều lời đồn không hay về doanh số iPhone tụt giảm.

2 vị trí dẫn đầu trước Apple lần lượt là Walmart - nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực - và ExxonMobil - tập đoàn dầu khí đa quốc gia. Đặc biệt, Walmart đạt ngưỡng tận 514,4 tỷ USD, gần gấp đôi so với Apple, bỏ xa tất cả vị trí bên dưới.

Apple lọt Top 3 công ty kiếm nhiều tiền nhất Mỹ, ai ngờ vẫn kém gấp đôi cái tên khổng lồ dẫn đầu - Ảnh 1.

Ít nhất thì Apple cũng thu được tin vui vì vị trí của họ đã cao hơn 1 bậc so với năm trước, chiếm giữ vị trí số 3 vốn của công ty Berkshire Hathaway do tỷ phú Warren Buffet điều hành. Đồng thời, năm 2018 cũng là một dấu mốc quan trọng cho nhà Táo vì đạt được đỉnh giá trị vốn hóa 1 tỷ USD.

Theo Forbes, trước khi làm nên kỷ nguyên iPod và cơn sốt của hàng loạt thiết bị theo sau như iPhone, iPad, Apple mới chỉ là một cái tên "sàn sàn" trên thế giới, không có gì quá nổi bật. Nay, họ đã vươn lên chỉ xếp sau 2 thương hiệu khác về doanh thu, với nhiều hướng đi đúng đắn khi chuyển sang kinh doanh dịch vụ thay vì chỉ tập trung vào điện thoại chủ yếu như trước. Chính những iTunes, Apple Music, iCloud... là cứu cánh cho Apple kể cả khi iPhone không bán được nhiều như mong đợi.

Năm 2012 chứng kiến lần đầu tiên Apple lọt Top 10 trong danh sách này của Forbes (xếp hạng 6), sau đó cứ đều đều tiến dần lên chứ không có chuyện tụt lùi. Những đối thủ như Google, Microsoft hay thậm chí cả Amazon cũng chưa có cơ hội đuổi kịp.

Theo HÀ THU

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm