Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới

13/05/2016 08:58 AM | Kinh doanh

Ngày hôm qua giá cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh khiến vốn hóa thị trường của họ chỉ cởn mức 493 tỉ USD.

Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới

Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới nữa. Cụ thể, ngày hôm qua giá cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh khiến vốn hóa thị trường của họ chỉ còn ở mức 493 tỉ USD.

Trong khi đó, Alphabet – công ty mẹ của Google hiện đạt vốn hóa thị trường 498 tỉ USD.

Như vậy, Alphabet nghiễm nhiên trở thành công ty giá trị nhất thế giới thời điểm hiện tại. Trước đó vào đầu năm, Alphabet cũng từng vượt Apple để giành lấy ngôi vị này trong một khoảng thời gian ngắn.

Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm giá cổ phiếu của Apple được cho là bởi hãng này vừa công bố doanh số bán chip iPhone sụt giảm. Đây là lần đầu tiên cổ phiếu của Apple tụt xuống mức 90 USD kể từ tháng 6/2014.

Trước đó, Apple cũng công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2016 đáng thất vọng khi cả doanh số và lợi nhuận đều sụt giảm – trường hợp hiếm gặp đối với một công ty đang phát triển ở tốc độ chóng mặt như Apple, và hơn nữa họ còn đang giữ ngôi vị công ty công nghệ lớn nhất hành tinh.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm