Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung

14/09/2017 03:14 PM | Kinh doanh

Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung

Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung

Theo tờ Wall Street Journal đưa tin, Bain Capital và Apple mới đây đã ký một bản cam kết không ràng buộc về kế hoạch mua bộ nhớ chip của Toshiba trước cuối tháng này. Theo thông tin rò rỉ, một nhóm các đại gia công nghệ gồm có Bain, Apple, Seagate Technology và Dell đang đưa ra mức giá 18 tỷ USD cho thương vụ này.

Một nhóm khác cùng đang đấu thầu bao gồm Western Digital và công ty cổ phần tư nhân KKR. Western Digital là đối tác của Toshiba trong ngành bộ nhớ NAND, và hãng tuyên bố có quyền phủ quyết đối với việc bán bộ phận chip nhớ. Toshiba ngay sau đó đã phủ nhận điều này.

Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung - Ảnh 1.

Do các vấn đề của đơn vị hạt nhân Mỹ Westinghouse, Toshiba cần phải kiếm một khoản tiền lớn, bằng cách bán lại ngành kinh doanh chip nhớ. Nếu không có nguồn vốn cần thiết, cổ phiếu của Toshiba sẽ ở mức thấp và cổ phiếu của công ty theo đó có thể bị hủy niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo vào tháng 3 năm sau.

Bain và Apple dự định mua lại bộ phận kinh doanh bộ nhớ bộ nhớ, và sau đó bán lại cho các đại gia khác tại Nhật Bản trong tương lai. Đối với Apple, đây là món hời khi hãng có thể tự cung cấp bộ nhớ flash cho các dòng sản phẩm của mình để cắt giảm chi phí sản xuất.

Apple góp 3 tỷ USD với ý định thâu tóm mảng chip nhớ của Toshiba, nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung - Ảnh 2.

Hiện tại Apple đang phải phụ thuộc rất nhiều vào Samsung ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả chip nhớ. Táo Mỹ vẫn luôn mong muôn có nhiều hơn một nguồn cấp linh kiện để tránh gặp phải vấn đề với các đối tác trong việc cung cấp đủ số lượng mà hãng yêu cầu.

Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một đối tác, Apple sẽ dễ dàng làm giá hơn. Bằng việc cung cấp chip nhớ NAND, Apple có thể từ từ thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung ít nhất ở khoản này.

Theo một báo cáo từ Blommberg, Apple đã mạnh dạn đầu tư 3 tỷ USD cho thương vụ này. Hãy cùng chờ đợi đến cuối tháng 9 để xem liệu Apple có thể giành được chút thị phần từ mảng bộ nhớ của Toshiba hay không.

Theo PhoneArena

Theo M.Đ

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Toshiba

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm