Apple được cấp bằng sáng chế công nghệ tự động quét và loại bỏ lời chửi thề trong bài hát

01/04/2016 08:55 AM | Công nghệ

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ có thể tự động quét những bài hát đang được xem trực tuyến và chỉnh sửa lời chửi thề có trong lời bài hát.

Apple được cấp bằng sáng chế công nghệ tự động quét và loại bỏ lời chửi thề trong bài hát

Bằng sáng chế với tên gọi "Quản lý, thay thế và loại bỏ (những lời lẽ không tốt), để lại lời lẽ trong sáng trong quá trình phát nhạc" đã được nộp bởi Apple vào tháng 9 năm 2014 nhằm đưa ra một hệ thống phát hiện và đánh dấu rõ ràng các phần của bài hát và sau đó chỉnh sửa chúng để làm cho lời bài hát trong sáng hơn.

Apple cho biết, trong các bằng sáng chế, hệ thống có thể thay thế lời chửi thề với tiếng bíp, hoặc có thể sử dụng lời bài hát khác để thay thế. Công nghệ này cũng có thể phát hiện được giai điệu của bài hát trong quãng lời chửi thề đó và tạo ra nền nhạc để bài hát được liền mạch.

Apple cũng đề cập đến công nghệ phát hiện những cảnh quan hệ tình dục trong những cuốn sách âm thanh và loại bỏ chúng để phù hợp với độc giả là trẻ em.
Apple cũng đề cập đến công nghệ phát hiện những cảnh quan hệ tình dục trong những cuốn sách âm thanh và loại bỏ chúng để phù hợp với độc giả là trẻ em.

Hiện nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy Apple đang thực sự bắt đầu kiểm duyệt âm nhạc trên iTunes hoặc trên dịch vụ nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, Apple được biết đến có những quy định nghiêm ngặt xung quanh các loại nội dung đăng tải trên App Store và iTunes.

Steve Jobs đã từng gửi một email vào năm 2010 nói rõ ràng rằng ông sẽ không cho phép khiêu dâm trên App Store. “Những người muốn hình ảnh khiêu dâm có thể mua điện thoại có ứng dụng Android”, ông nói. Apple được biết đã từng cấm một ứng dụng từ điển trên App Store vì nó có sử dụng các định nghĩa tục tĩu.

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đề xuất đầu tư Thủ Lệ thành Venice, sông Tô Lịch phục vụ du lịch

Nguyên GĐ công ty Thoát nước Hà Nội Lê Minh Châu hy vọng, khi dòng sông Tô Lịch "sống lại" sẽ như một tấm lụa màu xanh vắt qua cô gái Hà Nội trẻ trung, đầy sức sống.

Đọc thêm