Apple điều tra nguyên nhân khiến pin của iPhone 8 Plus bị phồng và làm biến dạng máy

08/10/2017 07:31 PM | Công nghệ

Cho đến nay đã có 6 trường hợp tương tự được báo cáo, tuy nhiên con số thực tế có thể lớn hơn nhiều.

Apple điều tra nguyên nhân khiến pin của iPhone 8 Plus bị phồng và làm biến dạng máy

Tuần qua có rất nhiều báo cáo liên quan đến vấn đề pin của iPhone 8 Plus. Các nạn nhân cho biết những chiếc iPhone 8 Plus của họ bị biến dạng, phần màn hình bị tách rời khỏi thân máy sau khi sạc pin trong một khoảng thời gian.

Rất may là các sự cố trên chỉ khiến cho pin của iPhone 8 Plus bị phồng và chèn ép các linh kiện khác, khiến cho màn hình bị tách rời mà không gây ra nổ hay hỏa hoạn. Tuy nhiên đây cũng là một sự cố vô cùng nghiêm trọng và Apple đã phải bắt tay vào cuộc điều tra.

“Chúng tôi biết và đang điều tra nguyên nhân”, đại diện của Apple cho biết.

Báo cáo đầu tiên về sự cố pin của iPhone 8 Plus từ Đài Loan (Trung Quốc). Một người phụ nữ cho biết chiếc iPhone 8 Plus của cô bị phồng lên và màn hình bị bẻ cong, tách rời khỏi thân máy, sau khi cắm sạc pin được vài phút.

Cho đến nay đã có 6 trường hợp tương tự được báo cáo, tuy nhiên con số thực tế có thể lớn hơn nhiều. Quá trình sản xuất có thể có một tỷ lệ nhỏ các sản phẩm gặp lỗi, nhưng đối với trường hợp này thì không bình thường chút nào.

Giám đốc điều hành của Cairn Energy Research Advisors, ông Sam Jaffe cho biết: “Pin bị phồng là một sự cố không bình thường đối với những viên pin còn mới. Tuy nhiên vẫn còn khá sớm để có thể đi đến bất kỳ kết luận nào”.

Apple chắc chắn sẽ phải sớm đưa ra câu trả lời, nếu như không muốn đi theo vết xe đổ của Samsung với Galaxy Note7 hồi năm ngoái.

Tham khảo: Theverge

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  báo cáo đầu tiên

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Tính kỉ luật "số 1" của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Ít nhất 3 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi quận Osaka (phía Tây Nhật Bản) phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này

Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.

Đọc thêm