Apple đang tiến rất gần đến cột mốc 'công ty nghìn tỷ đô'

15/09/2016 09:12 AM | Kinh doanh

Chỉ sau 3 ngày, giá trị thị trường của Apple đã tăng thêm 54 tỉ USD.

Apple đang tiến rất gần đến cột mốc 'công ty nghìn tỷ đô'

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 4% vào giữa phiên giao dịch ngày thứ 4 lên mức 112,64 USD/cổ phiếu. Trong khi đó, mức giá trong phiên giao dịch đầu ngày thứ 2 là 102,68 USD và như vậy tổng cộng giá cổ phiếu của hãng đã tăng tới 9,5% trong tuần này.

Tất cả những điều đó đã khiến giá trị thị trường của Apple tăng thêm 54 tỷ USD, đạt mức 605,68 tỉ USD, củng cố thêm ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới của họ.

Với mức giá trị thị trường đó, Apple đang bỏ xa các đối thủ và thậm chí có thể cân nhắc mua mua Twitter với mức giá trị thị trường chỉ là 12,7 tỉ USD hay Netflix chỉ là 42 tỉ USD.

Sự thăng hoa trong giá cổ phiếu của Apple đến vào thời điểm iPhone 7 ra mắt nhận được sự đón nhận tích cực của khách cũng như giới chuyên gia.

Những nhà mạng như T-Mobile nói rằng lượng đơn đặt hàng trước iPhone 7 của họ vượt mọi dự đoán và các chuyên gia phân tích đều bày tỏ sự ấn tượng với siêu phẩm mới nhất này.

Giá cổ phiếu hiện tại là mức cao nhất trong vòng 5 năm của Apple.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm