Apple cũng phải thua xa một công ty công nghệ của Trung Quốc, về mức lương trả cho lãnh đạo cấp cao

18/04/2017 04:57 PM | Công nghệ

Tencent của Trung Quốc trả lương gấp 2 lần mức lương cao nhất tại Apple, cho một lãnh đạo cấp cao.

Apple cũng phải thua xa một công ty công nghệ của Trung Quốc, về mức lương trả cho lãnh đạo cấp cao

Apple là công ty công nghệ có giá trị thị trường cao nhất thế giới hiện nay, nắm trong tay số tiền mặt khổng lồ. Tuy nhiên về việc trả lương cho lãnh đạo cấp cao, Apple cũng phải ngả mũ chào thua một công ty công nghệ của Trung Quốc.

Đó chính là gã khổng lồ Tencent, công ty công nghệ đang sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat phổ biến nhất tại Trung Quốc. Theo báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc), một lãnh đạo cấp cao của Tencent nhận được mức lương khủng 40 triệu USD trong năm 2016.

Cũng trong khoảng thời gian này, Phó Chủ tịch Angela Ahrendts của Apple nhận được mức lương 22,9 triệu USD. Trong khi đó, CEO Andrew Jassy của Amazon Web Service được trả lương 35,6 triệu USD, Tổng giám đốc điều hành Ginni Rometty của IBM nhận được mức lương 32,7 triệu USD.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong không tiết lộ danh tính của người được trả lương 40 triệu USD tại Tencent. Tuy nhiên nhiều dự đoán cho rằng đó rất có thể là COO Mark Ren, hoặc là Phó Chủ tịch Zhang Xiaolong và Giám đốc công nghệ Xu Chenye.

Cả ba người này đều là thành viên sáng lập ra đế chế Tencent. Hiện tại, ông Ren phụ trách mảng game online của Tencent, ông Zhang đang điều hành WeChat, cồn ông Xu quản lý mảng quan hệ công chúng.

Cũng vào đầu tháng này, Tencent chính thức trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 10 trên thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên một công ty của Châu Á lọt vào top 10 các công ty có giá trị lớn nhất trên thị trường chứng khoán.

Trước đó vào năm 2015, Tecent cũng gây bất ngờ khi cho biết mức lương cao nhất được trả cho một lãnh đạo cấp cao là 35 triệu USD. Vì vậy cũng không khó hiểu khi trong năm 2017, mức lương này sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ: Trung Nguyên có chức danh "độc nhất vô nhị" là Giám đốc Chữa lành, "Nhóm lợi ích" khiến ông Vũ nghĩ mình có thể giải cứu thế giới, chữa lành bách bệnh trong 7 ngày!

"6 năm trời trên núi M’Drăk, bọn họ đưa thầy tùm lum vô dạy anh nói tiếng Phạn, tiếng ma, rồi để họp với ma… khiến anh Vũ tin rằng mình có thể giải cứu thế giới. Họ còn bày trò nói rằng anh là người có thể cách chữa lành các bệnh trong 7 ngày. Chính trong Trung Nguyên cũng đặt một cái chức danh gọi là "Giám đốc Chữa lành". Dự án thác Dray Nur bị bắt đổi tên thành dự án Chữa Lành…", bà Lê Hoàng Diệp Thảo trải lòng.

Adam Neumann chỉ mất 28 phút để thuyết phục Masayoshi Son đầu tư 4,4 tỷ USD vào WeWork lần đầu, thậm chí còn được so sánh với Jack Ma của Alibaba

Một nhà phân tích đã hỏi liệu sự yêu mến của Son đối với Neumann có ảnh hưởng đến phán quyết đầu tư của ông. Vị tỷ phú trả lời: "Về việc quá ‘yêu’ Adam, tôi đã học được một bài học thấm thía".

Đọc thêm