Apple chuyển nhầm USD thay vì nhân dân tệ, lập trình viên Trung Quốc nhận được số tiền gấp 7 lần thu nhập thực tế

05/09/2019 02:12 PM | Công nghệ

Có thể Apple muốn tặng quà Trung Thu chăng?

Apple chuyển nhầm USD thay vì nhân dân tệ, lập trình viên Trung Quốc nhận được số tiền gấp 7 lần thu nhập thực tế

Theo một bài đăng của Yicai Global trên mạng xã hội Twitter, có vẻ như Apple đã nhầm lẫn giữa đồng USD và nhân dân tệ để trả cho các lập trình viên tại Trung Quốc. Và nhờ đó, các lập trình viên này đã nhận được số tiền cao gấp 7 lần so với thu nhập thực tế mà họ kiếm được trong tháng 7 vừa qua.

Do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, đồng nhân dân tệ đã bị phá giá và xuống mức 1 USD đổi được 7 nhân dân tệ. Không hiểu lý do vì sao, thay vì gửi số tiền bằng nhân dân tệ cho các nhà lập trình viên tại Trung Quốc, Apple lại gửi cùng số tiền đó nhưng bằng đơn vị USD.

Chính vì vậy mà thu nhập của các lập trình viên này bỗng dưng tăng gấp 7 lần. Sau khi có rất nhiều báo cáo về sự nhầm lẫn này, Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái nào.

Một số bình luận hài hước cho rằng Apple muốn thưởng cho các lập trình viên nhân dịp tết Trung Thu sắp tới. Một số khác cho rằng sự nhầm lẫn này cũng không ảnh hưởng quá nhiều, bởi Apple vẫn còn hàng tỷ USD tiền mặt.

Tuy nhiên các lập trình viên có “số hưởng” này lại khá thận trọng, họ chưa dám tiêu số tiền mà Apple gửi nhầm vì cho rằng có thể sẽ bị thu hồi lại. Các lập trình viên cũng không tiết lộ thu nhập của họ là bao nhiêu.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm