Apple chuẩn bị mua lại mảng phát triển modem của Intel với giá 1 tỷ USD

23/07/2019 09:50 AM | Công nghệ

Điều này sẽ giúp củng cố thêm nỗ lực tự xây dựng modem của Apple, nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào Qualcomm.

Apple chuẩn bị mua lại mảng phát triển modem của Intel với giá 1 tỷ USD

Theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Cũng theo WSJ, thương vụ này có thể được thông báo vào đầu tuần tới.

Trước đó, Intel đã làm thế giới công nghệ phải chấn động vào tháng Tư năm nay khi thông báo sẽ rút khỏi việc phát triển modem 5G cho smartphone. Vào thời điểm đó, CEO Bob Swan của Intel cho biết trong tuyên bố của mình: "Rõ ràng không còn con đường rõ ràng nào để có thể mang lại lợi nhuận và có dòng tiền tích cực."

Apple chuẩn bị mua lại mảng phát triển modem của Intel với giá 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm hợp tác trở lại với nhau để đưa modem 5G lên iPhone theo một thỏa thuận kéo dài 6 năm. Mặc dù vậy Apple cho thấy vẫn chưa từ bỏ nỗ lực tự sản xuất modem của riêng mình.

Việc mua lại mảng kinh doanh modem của Intel sẽ giúp họ củng cố thêm nỗ lực này và có quyền kiểm soát lớn hơn đối với một linh kiện tối quan trọng trong thiết bị của họ, đặc biệt là khi các tin đồn cho thấy họ bắt đầu sản xuất iPhone tương thích 5G.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm