Apple chính thức khẳng định sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn

10/09/2019 10:03 AM | Công nghệ

Trước ngày ra mắt chính thức của iOS 13 với Face ID cải tiến, Apple đã đề cập đến những lợi ích bảo mật của mọi hệ thống sinh trắc học hãng đang phát triển, khẳng định Touch ID sẽ không bị loại bỏ.

Apple chính thức khẳng định sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn

Trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple là Greg Joswiak đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông nói rằng Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn nữa, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều tin đồn trước đây.

"Chắc chắn, chúng tôi sẽ tiếp tục mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn, nhưng Touch ID cũng sẽ tiếp tục có vai trò của nó" - Joswiak nói. "Đó là một công nghệ tuyệt vời trên dòng sản phẩm iPad của chúng tôi, và nó sẽ không đi đâu cả".

"Touch ID là hệ thống bảo mật sinh trắc học đại trà đầu tiên và các khách hàng yêu thích nó. Nó đã thay đổi cách người ta bảo vệ thiết bị của họ, bởi ở thời điểm đó, dù rằng thật khó mà hình dung, nhiều người thậm chí chẳng hề đặt mật mã" - ông nói tiếp.

"Nhưng chúng tôi muốn cải tiến bảo mật sinh trắc học hơn nữa với một thú gì đó bảo mật hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng, và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Face ID. Chúng tôi đưa Face ID lên iPhone X lần đầu vào 2 năm trước, và chúng tôi nghĩ nó thậm chí còn tự nhiên hơn Touch ID khi bạn chỉ cần liếc một cái là mở khóa được thiết bị rồi".

Khi được hỏi về các đôi thủ và tại sao họ lại tránh sử dụng bảo mật sinh trắc học quét khuôn mặt, Joswiak nói rằng nguyên nhân là do chi phí.

Apple chính thức khẳng định sẽ tiếp tục phát triển cảm biến vân tay, mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn - Ảnh 1.

Cụm cảm biến trong tai thỏ của iPhone

"Đây là một hệ thống khá tốn kém. Các đối thủ của chúng tôi nghĩ họ có thể tạo ra một thứ tương tự với một camera đơn, và đó thường là điều họ muốn làm. Không may là, có một lý do giải thích cho sự tốn kém này; có một lý do tại sao nó phải có đủ mọi thành phần kia, bởi bảo mật bằng một hình ảnh 2D cho kết quả hoàn toàn khác biệt (so với quét khuôn mặt 3D)".

"Cứ nhìn vào con quái vật công nghệ nằm trong vùng tai thỏ nhỏ tí trên iPhone mà xem. Có quá nhiều công nghệ phức tạp và quan trọng bên trong đó. Có một cái loa, một microphone, một cảm biến ánh sáng môi trường, và một cảm biến tiệm cận, cùng với tất cả các thành phần quét của hệ thống Face ID".

Ông Joswiak khẳng định Apple sẽ không bắt chước Samsung hay các hãng khác trong việc trang bị một camera pop-up để quét khuôn mặt mà không cần tai thỏ.

"Tôi cảm phục mọi người vì đã thử nghiệm những thứ mới mẻ. Cạnh tranh là thứ khiến thế giới xoay vòng và làm chúng ta tốt hơn, nhưng đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ sử dụng".

Joswiak kết luận rằng Face ID sẽ nhanh hơn 30% trên iOS 13, phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ ra mắt chính thức cùng iPhone vào ngày 10/9 tới.

Trước đó, có tin đồn rằng Apple đang phát triển một cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình và sẽ trang bị cảm biến này cho loạt iPhone ra mắt vào năm 2020.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm