Apple bị yêu cầu hạn chế để trẻ em sử dụng iPhone

11/01/2018 08:15 PM | Công nghệ

Được biết, yêu cầu này được đề ra trước lo ngại về vấn đề trẻ em lạm dụng điện thoại quá mức, điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thể chất và não bộ của bọn trẻ.

Apple bị yêu cầu hạn chế để trẻ em sử dụng iPhone

Hiện nay, việc những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học, nhưng bên mình vẫn luôn mang theo một chiếc smartphone đã không còn là chủ đề quá xa lạ với tất cả chúng ta.

Tuy nhiên trong thời gian sắp tới, mọi chuyện có thể thay đổi khi hai cổ đông lớn của Apple đang kêu gọi “ông lớn” này hãy có biện pháp nhằm hạn chế tỉ lệ gia tăng về vấn đề trẻ em ngày càng nghiện smartphone.

Được biết, yêu cầu này được đề ra trước lo ngại về vấn đề trẻ em lạm dụng điện thoại quá mức.

 Apple bị yêu cầu hạn chế để trẻ em sử dụng iPhone - Ảnh 1.

Theo Wall Street Journal đưa tin, hai cổ đông lớn đang sở hữu khoảng 2 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Apple là Jana Partners LLC và California State Teachers’ Retirement System (tạm dịch: Hệ thống nghỉ hưu của giáo viên tiểu bang California; viết tắt là CalSTRS) đã gửi thư yêu cầu hãng công nghệ này phải “phát triển ngay một phần mềm để có thể giúp các bậc phụ huynh kiểm soát và hạn chế mức độ sử dụng điện thoại của trẻ nhỏ”.

Trong thư, hai cổ đông đã nhấn mạnh “Chúng tôi tin rằng khoảng thời gian sử dụng điện thoại của nhóm thanh thiếu niên hiện nay cần được điều chỉnh một cách hợp lý.

Việc lạm dụng điện thoại có thể gây ra những tác dụng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe và hành vi của bọn trẻ. Vấn đề này nên được cả cộng đồng lưu ý đến, đặc biệt là các bậc phụ huynh”.

Hiện tại, iPhone đã được trang bị một số tính năng nhằm giúp phụ huynh có thể kiểm soát trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, theo như hai cổ đông trên “những tính năng này chỉ loanh quanh ở việc hạn chế hoặc khóa không cho bọn trẻ sử dụng ứng dụng nhất định nào đó”, Apple cần làm nhiều hơn thế nữa.

Theo Duy Huỳnh

Saostar

Từ khóa:  apple, công nghệ, iPhone, trẻ em

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

CEO đồng hồ Curnon chia sẻ “hậu” Shark Tank: Chúng tôi là thương hiệu đồng hồ đầu tiên của Việt Nam, cho thị trường Việt Nam, thiết kế bởi người Việt Nam

Nếu khán giả đã từng ấn tượng với phần tranh đấu quyết liệt giữa 5 Shark để rót vốn cho startup công nghệ ViralWorks trong tập 1, thì lần này, cuộc chiến còn tiếp tục gay cấn hơn với 2 liên minh “cá mập” được hình thành để “săn mồi”.

Đọc thêm