Apple bị yêu cầu hạn chế để trẻ em sử dụng iPhone

11/01/2018 08:15 PM | Công nghệ

Được biết, yêu cầu này được đề ra trước lo ngại về vấn đề trẻ em lạm dụng điện thoại quá mức, điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thể chất và não bộ của bọn trẻ.

Apple bị yêu cầu hạn chế để trẻ em sử dụng iPhone

Hiện nay, việc những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học, nhưng bên mình vẫn luôn mang theo một chiếc smartphone đã không còn là chủ đề quá xa lạ với tất cả chúng ta.

Tuy nhiên trong thời gian sắp tới, mọi chuyện có thể thay đổi khi hai cổ đông lớn của Apple đang kêu gọi “ông lớn” này hãy có biện pháp nhằm hạn chế tỉ lệ gia tăng về vấn đề trẻ em ngày càng nghiện smartphone.

Được biết, yêu cầu này được đề ra trước lo ngại về vấn đề trẻ em lạm dụng điện thoại quá mức.

 Apple bị yêu cầu hạn chế để trẻ em sử dụng iPhone - Ảnh 1.

Theo Wall Street Journal đưa tin, hai cổ đông lớn đang sở hữu khoảng 2 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Apple là Jana Partners LLC và California State Teachers’ Retirement System (tạm dịch: Hệ thống nghỉ hưu của giáo viên tiểu bang California; viết tắt là CalSTRS) đã gửi thư yêu cầu hãng công nghệ này phải “phát triển ngay một phần mềm để có thể giúp các bậc phụ huynh kiểm soát và hạn chế mức độ sử dụng điện thoại của trẻ nhỏ”.

Trong thư, hai cổ đông đã nhấn mạnh “Chúng tôi tin rằng khoảng thời gian sử dụng điện thoại của nhóm thanh thiếu niên hiện nay cần được điều chỉnh một cách hợp lý.

Việc lạm dụng điện thoại có thể gây ra những tác dụng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe và hành vi của bọn trẻ. Vấn đề này nên được cả cộng đồng lưu ý đến, đặc biệt là các bậc phụ huynh”.

Hiện tại, iPhone đã được trang bị một số tính năng nhằm giúp phụ huynh có thể kiểm soát trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, theo như hai cổ đông trên “những tính năng này chỉ loanh quanh ở việc hạn chế hoặc khóa không cho bọn trẻ sử dụng ứng dụng nhất định nào đó”, Apple cần làm nhiều hơn thế nữa.

Theo Duy Huỳnh

Saostar

Từ khóa:  apple, công nghệ, iPhone, trẻ em
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngành TMĐT Việt Nam vừa chứng kiến cuộc soán ngôi ngoạn mục: Shopee và Tiki đánh bật Lazada xuống hạng 3, chia nhau ngôi nhất nhì về số lượng truy cập quý 4/2018

Theo báo cáo mới nhất của SimilarWeb, sau một năm hoạt động sôi nổi, ngành TMĐT Việt Nam chính thức lọt Top 6/10 thị trường TMĐT lớn nhất thế giới với tổng doanh thu đạt 2.269 triệu USD, tăng 29,4% so với năm ngoái; số lượng khách hàng mua hàng trên trang TMĐT đạt 49,8 triệu người, tăng 2,6%; trong đó xu hướng mua sắm trên di động chiếm đến 72%.

Câu chuyện kinh doanh

Chuỗi Phúc Long đã chính thức Bắc tiến, cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội đặt ngay kế bên 2 đại gia Starbucks và Highlands Coffee

Cửa hàng đầu tiên của Phúc Long tại Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động. Hệ thống này cũng bắt đầu cho khách đặt hàng qua hai ứng dụng giao nhận đồ ăn là Now và Go-Viet.

Case study

Vì đâu các hãng lữ hành như Vietravel thường thuê chuyến bay charter: Giá tốt, lịch trình linh hoạt, chẳng khác gì dùng máy bay riêng nhưng không cần sở hữu và bảo hành

Theo số liệu năm 2018, chỉ trong 6 tháng đầu năm, doanh thu cho thuê chuyến (charter) của Vietjet Air đã tăng trưởng tới 130%, lên tới 3.314 tỷ đồng.

Mới vòng 1/16, VTV đã tăng giá quảng cáo trận Việt Nam - Jordan lên 600 triệu đồng/30 giây, bằng giá trận bán kết AFF Cup 2018

Giá quảng cáo của VTV trong trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam tăng hơn 70% so với các trận đấu thuộc vòng bảng Asian Cup.

Đọc thêm