Apple bị yêu cầu hạn chế để trẻ em sử dụng iPhone

11/01/2018 08:15 PM | Công nghệ

Được biết, yêu cầu này được đề ra trước lo ngại về vấn đề trẻ em lạm dụng điện thoại quá mức, điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thể chất và não bộ của bọn trẻ.

Apple bị yêu cầu hạn chế để trẻ em sử dụng iPhone

Hiện nay, việc những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học, nhưng bên mình vẫn luôn mang theo một chiếc smartphone đã không còn là chủ đề quá xa lạ với tất cả chúng ta.

Tuy nhiên trong thời gian sắp tới, mọi chuyện có thể thay đổi khi hai cổ đông lớn của Apple đang kêu gọi “ông lớn” này hãy có biện pháp nhằm hạn chế tỉ lệ gia tăng về vấn đề trẻ em ngày càng nghiện smartphone.

Được biết, yêu cầu này được đề ra trước lo ngại về vấn đề trẻ em lạm dụng điện thoại quá mức.

 Apple bị yêu cầu hạn chế để trẻ em sử dụng iPhone - Ảnh 1.

Theo Wall Street Journal đưa tin, hai cổ đông lớn đang sở hữu khoảng 2 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Apple là Jana Partners LLC và California State Teachers’ Retirement System (tạm dịch: Hệ thống nghỉ hưu của giáo viên tiểu bang California; viết tắt là CalSTRS) đã gửi thư yêu cầu hãng công nghệ này phải “phát triển ngay một phần mềm để có thể giúp các bậc phụ huynh kiểm soát và hạn chế mức độ sử dụng điện thoại của trẻ nhỏ”.

Trong thư, hai cổ đông đã nhấn mạnh “Chúng tôi tin rằng khoảng thời gian sử dụng điện thoại của nhóm thanh thiếu niên hiện nay cần được điều chỉnh một cách hợp lý.

Việc lạm dụng điện thoại có thể gây ra những tác dụng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe và hành vi của bọn trẻ. Vấn đề này nên được cả cộng đồng lưu ý đến, đặc biệt là các bậc phụ huynh”.

Hiện tại, iPhone đã được trang bị một số tính năng nhằm giúp phụ huynh có thể kiểm soát trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, theo như hai cổ đông trên “những tính năng này chỉ loanh quanh ở việc hạn chế hoặc khóa không cho bọn trẻ sử dụng ứng dụng nhất định nào đó”, Apple cần làm nhiều hơn thế nữa.

Theo Duy Huỳnh

Saostar

Từ khóa:  apple, công nghệ, iPhone, trẻ em
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm