Apple bắt tay phát triển sản phẩm mà Google đã...khai tử

15/11/2016 09:13 PM | Công nghệ

Apple đang phát triển sản phẩm kính thông minh và dự kiến sẽ cho ra mắt sớm nhất vào năm 2018, theo nguồn tin của Bloomberg.

Apple bắt tay phát triển sản phẩm mà Google đã...khai tử

Dự án này đã phát triển gần hoàn thiện đủ để Apple bàn chuyện làm ăn với các nhà cung cấp, theo thông tin trên bài báo.

Loại kính thông minh này sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dựa trên một sản phẩm do Google phát triển, Google Glass. Giống như Google Glass, sản phẩm kính thông minh của Apple được sử dụng để chuyển tải thông tin thay vì đem đến các trải nghiệm thực tế tăng cường tương tự như Hololens của Microsoft.

Theo nguồn tin của Bloomberg, loại kính này “có thể được sử dụng cho thực tế tăng cường” và “đang trong quá trình thử nghiệm ban đầu”.

Chiếc kính thông minh này sẽ được kết nối thông qua một chiếc iPhone để giảm trọng lượng của sản phẩm cũng như đảm bảo phần gọng vẫn được thiết kế thời trang mà không bị cồng kềnh bởi các linh kiện điện tử.

Một thành phần quan trọng của bất cứ sản phẩm kính thông minh nào đó chính là mắt kính. Tuần trước, một bài đăng Facebook của Robert Scoble, giám đốc của Upload VR có viết đối tác sản xuất phần mắt kính của Apple sẽ là Carl Zeiss. Đây là cha đẻ của sản phẩm mắt kính Zeiss Smart Optics.

Thomas Alt, người gia nhâp Apple sau khi công ty này mua lại Metaio, một công ty thực tế tăng cường do Alt làm CEO, đã được nhắc đến với tư cách người phát minh của bằng sáng chế Carl Zeiss.

Phát ngôn viên của Zeiss từ chối đưa ra bình luận về sự hợp tác với Apple.

“Tôi nghĩ rằng phần lớn người dân sống tại các quốc gia phát triển, và sau đó là tất cả các quốc gia, sẽ được trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường mỗi ngày, gần giống như việc ăn cơm hàng ngày, nó sẽ trở thành một phần của bạn”, CEO Apple Tim Cook phát biểu hồi tháng trước tại Utah.

Apple phát triển nhiều dự án nội bộ và thường thì không phải dự án nào cũng trở thành những sản phẩm hoàn thiện để mở bán. Apple đang trong quá trình tích hợp công nghệ thực tế tăng cường vào phần mềm của hãng và cặp kính này có lẽ sẽ là sản phẩm phần cứng đầu tiên hướng tới thị trường thực tế tăng cường.

Theo LK

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm