Anh thay đổi đồng xu 1 bảng Anh mới, nhiều doanh nghiệp hoang mang

05/01/2017 01:38 PM | Thời sự

Trong một phát biểu mới đây vào hôm Chủ Nhật, Kho bạc Vương quốc Anh cho biết từ ngày 28/3 đồng xu 1 bảng Anh sẽ được thay thế.

Anh thay đổi đồng xu 1 bảng Anh mới, nhiều doanh nghiệp hoang mang

Theo CNN Money, Kho bạc Anh đã ra lộ trình thay thế đồng xu 1 bảng Anh từ hồi tháng Mười năm ngoái tuy nhiên mãi cho đến đầu năm 2017 mới ấn định thời gian chính thức cho việc hoán đổi tiền.

David Gauke, người đứng đầu Kho bạc Anh cho hay "Đây là thời khắc lịch sử bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi thay đổi đổi xu 1 bảng Anh mới kể từ năm 1983.".

Mục đích đổi tiền lần này là nhằm đảm bảo an ninh tiền tệ tốt hơn trong bối cảnh tiền xu Anh đang ngày càng dễ bị kẻ xấu làm giả.

Theo The Royal Mint ước tính có 3% số lượng động xu 1 bảng Anh là giả đang được lưu thông trên thị trường hiện nay.

Đồng xu mới sẽ được gia công 12 cạnh và được in 3 chiều nhằm đối phó với tội phạm làm tiền giả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ ra hứng thú với thông tin này.

Một số doanh nghiệp bày tỏ nỗi quan ngại về quyết định thay đổi đồng tiền xu này do đồng tiền xu mới có hình dạng và trọng lượng khác, có thể không vừa với các máy bán hàng tự động.

Hiệp hội Máy Bán hàng tự động cho biết sẽ phải mất 32 triệu bảng Anh ( tương đương 39 triệu USD) để thay đổi 500.000 máy bán hàng tự động trên cả nước sao cho vẫn có thể hoạt động bình thường với đồng xu mới.

Kho bạc Anh đang từng bước phát động chiến dịch nâng cao ý thức cộng đồng nhằm đảm bảo 100% người dân Anh hoàn lại đồng xu 1 bảng Anh cũ về cho Ngân hàng trước ngày 15/10. Sau ngày đó, tất cả đồng xu cũ sẽ vô giá trị về pháp lý.

Toàn bộ số đồng xu cũ sẽ được nung chảy để đúc đồng xu mới.

Đức Quỳnh

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Sunhouse lên tiếng về hình ảnh nồi cơm điện xuất xứ Trung Quốc nhưng dán tem hàng Việt: Do đối tác ghi nhầm thông tin

Công ty của Shark Phú cũng khẳng định đây là sản phẩm Made in Vietnam, được sản xuất trên chính dây chuyền công nghệ của Sunhouse.

Đọc thêm