Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai

16/10/2019 05:13 PM | Thời sự

Chiều 15/10, lo ngại cho sức khỏe của gia đình vì nguồn nước bị nhiễm hóa chất, rất nhiều hộ dân đã đổ xô đi đến các siêu thị để mua nước khoáng tích trữ.

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai

Những ngày gần đây, sự việc nguồn nước sạch công ty Sông Đà bị nhiễm bẩn khiến nhiều người dân vô cùng hoang mang. Được biết, trong ngày 16/10, nhiều bể nước tại một số khu chung cư đã được tiến hành thau rửa để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn cảm thấy bất an với nguồn nước gia đình đang sử dụng nên đã phải ra siêu thị tích trữ nước đóng thùng để sử dụng cho mục đích sinh hoạt. Có gia đình đã chi cả triệu đồng để mua nước khoáng đóng chai về phục vụ nhu cầu ăn, uống.

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 1.

Những xe đẩy chất đầy những thùng nước khoáng do dân cư từ các tòa đặt mua

Theo ghi nhận của PV, tại một cửa hàng Vinmart khu vực Royal City hàng loạt xe đẩy chất đầy những thùng nước khoáng đóng chai được nhân viên siêu thị xếp hàng dài tại khu vực quầy thanh toán. Trên mỗi chiếc xe đẩy, đều ghi thông tin địa chỉ của các hộ gia đình sinh sống quanh tòa nhà.

Một nhân viên giao hàng của Vinmart Royal City cho biết, những ngày gần đây xuất hiện tình trạng nước sạch bị bẩn, người dân mua nước sạch ở đây rất nhiều, tăng gấp nhiều lần so với trước đây. Các nhân viên giao hàng làm việc mệt hơn, có khi đến tối mới giao hết nước cho người mua.

Do đặt mua nước với số lượng lớn nên các khách hàng được nhân viên siêu thị vận chuyển đến tận nơi

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 2.

Những chiếc xe chất đầy nước khoáng

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 3.

Bên trong siêu thị, khu vực bán nước lọc đóng chai thu hút đông người hỏi mua nhất.

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 4.

Các nhân viên siêu thị tất bật kiểm tra lại số lượng nước khoáng mà khách hàng đã đặt mua trước khi giao đến nhà

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 5.

Hóa đơn tiền nước khoáng của một hộ gia đình lên tới hơn 1 triệu đồng

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 6.

Hàng dài khách hàng đứng nối đuôi nhau chờ thanh toán. Trên các chiếc xe chất đầy hầu như đều là nước khoáng đóng chai

Ảnh: Lo lắng nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, người Hà Nội xếp hàng dài, chi tiền triệu để mua nước khoáng đóng chai - Ảnh 7.

Một người đàn ông chủ động mua nước khoáng ở siêu thị

VinMart đang chia sẻ khó khăn cùng người dân thủ đô. Toàn bộ các siêu thị VinMart tại Hà Nội đều tăng nguồn cung, chuẩn bị sẵn hàng trăm nghìn chai nước khoáng và nước tinh khiết để sẵn sàng phục vụ, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến của người dân, hỗ trợ vận chuyển về tận nhà, không tăng giá còn khuyến mại giảm giá thêm cho khách, ví dụ như với thùng Lavie loại 1,5lit mua 3 thùng sẽ được tặng thêm 1 thùng.

Theo Ngọc Thắng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm