'Anh khờ' Forrest Gump đã có trong tay 28 tỷ USD vì đầu tư vào Apple

09/07/2019 02:12 PM | Kinh doanh

Một nhân vật ngờ nghệch đáng yêu, nhưng thành tỷ phú nhờ vào những vận may hiếm có!

'Anh khờ' Forrest Gump đã có trong tay 28 tỷ USD vì đầu tư vào Apple

Trong bộ phim đạt giải Oscar Forrest Gump, có một phân đoạn chiếu nhân vật cùng tên được thủ vai bởi Tom Hanks nhận được bức thư cảm ơn của Apple sau khi đồng nghiệp 'Trung úy Dan' đầu tư cho anh vào một 'công ty hoa quả nào đó'. Bộ phim này đã công chiếu được 25 năm, và nếu như nhân vật này vẫn giữ những cổ phiếu của Apple thì giờ đã có tới hơn 28 tỷ USD!

Hiện ta không thể biết chắc được nhân vật Dan đã đầu tư bao nhiêu tiền lợi nhuận của công ty Tôm Bubba Gump (được sở hữu bởi Forrest Gump) vào Apple, nhưng ta cũng có thể dự tính là vào khoảng 100.000 USD. Với số tiền đầu tư này, Forrest Gump sẽ có khoảng 3% số cổ phiếu của hãng công nghệ Apple (1,476,460 cổ phiếu) vào năm 1980.

Khi cuốn tiểu thuyết Forrest Gump được ra mắt vào 1986, số cổ phiếu này đã có trị giá 46 triệu USD, còn khi bộ phim được công chiếu vào 1994 thì đã tăng lên 91,5 triệu. Đây là các con số rất ấn tượng, nhưng không 'nhằm nhò gì' nếu như ta đem so với những gì mà 'anh khờ' này có thể nhận được nếu giữ cổ phiếu đến tận bây giờ. Vào đầu tháng này, Apple có trị giá là 939,7 tỷ USD, và chỉ sở hữu 3% số đó thôi cũng giúp anh có trong tay 28,191 tỷ USD rồi.

Đúng vậy, gần 30 tỷ USD chỉ vì được một người bạn 'đầu tư hộ' vào một 'công ty vô danh nào đó'. Ước gì tất cả chúng ta đều có những người bạn tốt như 'Trung úy Dan' của Forrest Gump!


Theo M.Đức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm