Anh: Dịch vụ hẹn hò thu gần 400 triệu đồng phí thành viên bị một người dùng nữ kiện vì có quá ít người dùng nam

17/08/2018 07:33 PM | Kinh doanh

Người phụ nữ này cho rằng dịch vụ hẹn hò độc quyền Seventy Thirty không có đủ số người dùng nam như những gì họ tuyên bố.

Anh: Dịch vụ hẹn hò thu gần 400 triệu đồng phí thành viên bị một người dùng nữ kiện vì có quá ít người dùng nam

Mới đây, một phụ nữ Anh đã đâm đơn kiện dịch vụ hẹn hò độc quyền mang tên Seventy Thirty và thắng kiện 16.635 USD. Bà này cho rằng dịch vụ do Seventy Thirty không có đủ số người dùng nam cho bà lựa chọn.

Tereza Burki, 47 tuổi, đã ly hôn, sống ở London, đã kiện Seventy Thirty vì cho rằng công ty này lừa dối và thổi phồng thông tin của dịch vụ hẹn hò độc quyền mà họ cung cấp. Seventy Thirty tuyên bố họ có 7.000 thành viên nhưng thực Burki chỉ tìm thấy khoảng 100 thành viên nam đang hoạt động.

Tại tòa, thẩm phán Richard Parkes đồng ý rằng Seventy Thirty đã lừa dối Burki về số lượng thành viên nam mà dịch vụ này có. Seventy Thirty sẽ phải hoàn trả Burki phí thành viên 16.000 USD và bồi thường 635 USD cho những trải nghiệm thất vọng và buồn tẻ mà bà phải đối mặt khi dùng dịch vụ.

Anh: Dịch vụ hẹn hò thu gần 400 triệu đồng phí thành viên bị một người dùng nữ kiện vì có quá ít người dùng nam - Ảnh 1.

Hồ sơ của Tereza Burki trên LinkedIn

Lemarc Thomas, giám đốc Seventy Thirty, tuyên bố rằng dịch vụ của ông có một số lượng đáng kể thành viên nam phù hợp với Burki. Tuy nhiên, thẩm phán Pakes phát hiện ra rằng trong số 7.000 thành viên mà Seventy Thirty có, số người tích cực hoạt động nhiều nhất chỉ là 200, trong đó tối đa 100 người là nam giới.

Và trong 100 thành viên nam ấy thật khó tìm ra một số lượng thành viên đáng kể phù hợp với Burki, Pakes nói. Ông cho biết thêm rằng vụ án này người phụ nữ muốn tìm kiếm một mối tình lãng mạn đã bị lừa, chi tiền sai chỗ, cho một dịch vụ hẹn hò chỉ biết hứa hẹn chứ không biết hiện thực hóa lời hứa.

Phí thành viên của Seventy Thirty ở mức 16.000 USD (hơn 370 triệu đồng), một con số khá lớn.

Tuy nhiên, về phần mình, yêu cầu Burki cũng có chút thái quá.

Bà liên lạc với Seventy Thirty vào năm 2013 và nói rằng muốn tìm một người đàn ông có lối sống tương tự hoặc giàu có hơn so với bản thân, có nhiều bất động sản... Bà muốn Seventy Thirty "ghép đôi" một quý ông tinh tế làm việc trong ngành tài chính, sống cuộc sống giàu sang và thích du lịch khắp thế giới.

Theo Burki, Seventy Thirty hứa sẽ kết hợp bà với người đàn ông mà bà yêu cầu. Dịch vụ này cam kết mang đến cho Burki một người đàn ông đúng chuẩn, y hệt như trong giấc mơ của bà.

Chính thẩm phán Pakes cũng phải thừa nhận rằng những yêu cầu của Burki không khiêm tốn cho lắm. Trích dẫn tác giả Gertrude Stein, Pakes nói: "Những ai nói rằng tiền không mua được hạnh phúc đều không biết mua ở đâu".

Susie Ambrose, sáng lập Seventy Thirty, cho biết Burki đã dùng dịch vụ này với những kỳ vọng quá cao và không thực tế.

"Chúng tôi là một dịch vụ độc quyền chứ không phải là ứng dụng hẹn hò hàng loạt trên thị trường. Chúng tôi sẽ không có hàng ngàn thành viên bởi đơn giản là chẳng kiếm đâu ra hàng ngàn khách hàng đơn thân, tiềm năng, giàu có và học thức cao như những gì cô ấy yêu cầu", Ambrose nói.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm