[Ảnh] 'Đại công trường' Vân Đồn trong cơn sốt đất

24/03/2019 08:38 AM | Thời sự

Những dự án án phân lô, bán nền trở thành "đặc sản" của Vân Đồn. Cơn sốt đất ở huyện này được cho là chững lại sau khi có lệnh thanh tra của UBND tỉnh.

[Ảnh] 'Đại công trường' Vân Đồn trong cơn sốt đất

Đất Vân Đồn, Quảng Ninh sốt trở lại từ sau tháng 1, khi lệnh cấm giao dịch được gỡ bỏ.

Theo phản ánh của người dân, gần 2 tháng nay, lượng khách, chủ yếu là nhà đầu tư đến Vân Đồn, tăng đột biến. Tuy nhiên, từ khi có thông tin về lệnh thanh tra của UBND tỉnh Quảng Ninh vào ngày 13/3, lượng giao dịch bất động sản (BĐS) ở thị trường này có dấu hiệu chững lại.

Đất Vân Đồn bắt đầu lên cơn sốt kể từ đầu năm 2017, do ảnh hưởng của thông tin thành lập Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Sau đó, thị trường BĐS chững lại khi tạm hoãn thông qua Luật Đặc khu, đặc biệt từ khi UBND tỉnh Quảng Ninh ra lệnh cấm giao dịch BĐS ở Vân Đồn để kiểm soát công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi được mở lệnh giao dịch trở lại từ tháng 1/2019, thị trường BĐS Vân Đồn có dấu hiệu hồi phục và tăng nhiệt. Lượng nhà đầu tư đổ về Vân Đồn tăng đột biến, nhiều giao dịch, thoả thuận diễn ra ở quán cà phê, quán ăn, thậm chí ven đường...

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 2.

Nhiều người tìm hiểu, giao dịch đất qua điện thoại.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 3.

Từ cơn sốt đất, Vân Đồn trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư, có người đầu tư dài hạn, song không ít người đầu tư lướt sóng. Môi giới đất Vân Đồn không phủ nhận chuyện thổi giá đất, kiếm lời trong thời gian ngắn. Các văn phòng công chứng thường trong trạng thái đông đúc, thậm chí quá tải.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 4.

Hiện, Vân Đồn có nhiều dự án lớn, gồm các dự án Khu đô thị như Phương Đông, Thống Nhất, Vương Long... dự án tái định cư Đoàn Kết... Theo khảo sát, giá đất nền ở những dự án này đã tăng 30-50% so với thời điểm Vân Đồn được mở lệnh giao dịch trở lại.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 5.
[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 6.

Ở những dự án khu đô thị, hoạt động xây dựng đang được triển khai gấp rút.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 7.

Một số dự án có giá đất nền lên đến 30-50 triệu đồng/m2.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 8.

Ở các dự án tái định cư, nhiều ngôi nhà kiên cố đã mọc lên.

Theo Tuấn Tú

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Jang Kều - sáng lập dự án Nhà chống lũ: Có hay không một cô Giang giỏi kinh doanh cũng chẳng tác động nhiều đến xã hội, nhưng có cô Giang giỏi điều phối các dự án phát triển cộng đồng lại khác

Theo Jang Kều, người ta chỉ hạnh phúc khi được làm điều mà người ta muốn, thế nên, khi đi thực hiện các dự án Nhà chống lũ, chị cũng thích mang lại thứ người ta muốn chứ không phải thứ người ta cần.

Câu chuyện kinh doanh

Sự thật về “đất hiếm” của Trung Quốc: Không hề “hiếm”, Mỹ cũng có khả năng sản xuất

Ngay khi Trung Quốc ngưng xuất khẩu đất hiếm tới Nhật Bản vào năm 2010, các con buôn Trung Quốc và quốc tế ngay lập tức nhảy vào “thay thế”, và Nhật Bản cũng điều chỉnh quy trình sản xuất để không còn phụ thuộc vào đất hiếm.

Đọc thêm