Anh chàng này đã thử sống một mình trong cả tuần để chứng minh cô đơn nguy hiểm đến nhường nào

01/01/2018 03:20 PM | Sống

Giữa thời đại smartphone và các ứng dụng kết nối ở khắp mọi nơi, liệu chúng ta có thể "tồn tại" trong vòng một tuần mà không hề liên lạc gì với thế giới bên ngoài hay không?

Anh chàng này đã thử sống một mình trong cả tuần để chứng minh cô đơn nguy hiểm đến nhường nào

Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, laptop, máy tính bảng và smartphone cùng những ứng dụng kết nối vạn vật như facebook, instagram dường như là những thứ không thể thiếu đối với con người. Có lẽ chỉ cần một ngày bị đứt cáp thôi, hay mạng internet chập chờn hoặc nghiêm trọng hơn là mất mạng, thì chắc chắc không ai trong chúng ta là không trở nên "phát điên" lên cả! Cảm giác khi đó thật là cô đơn!

Thế nhưng, một anh chàng có tên Joe đã thách thức tất cả những điều trên, đặt cho mình một thử nghiệm và đặc biệt hơn: vật thí nghiệm chính là... bản thân anh. Trong đó, Joe sẽ tự nhốt mình ở trong nhà với thời gian 1 tuần. Không bạn bè, không điện thoại liên lạc, không internet.

Hoạt động này của anh nằm trong một dự án có tên "The Loneliness Project", nhằm kêu gọi cộng đồng quan tâm hơn đến những người cao tuổi đang phải chịu nỗi cô đơn từng ngày ở Anh Quốc. Và cuối cùng, Joe cho biết kết quả đối với anh thật là "kinh hoàng"!

Dưới đây là video toàn bộ quá trình "thử thách cô đơn" của Joe:

Anh chàng này đã thử sống một mình trong cả tuần để chứng minh cô đơn nguy hiểm đến nhường nào - Ảnh 1.

Có thể thấy, những ngày đầu tiên. Joe vẫn không thể quen với việc không có điện thoại bên mình. Sau đó, anh cảm thấy mọi thứ thật yên ắng một cách đáng sợ và bắt đầu ghen tị với hàng xóm bên cạnh mình bởi họ có bạn có bè.

Ám ảnh hơn là càng về sau, Joe đã không thể chợp mắt được, bởi một ngày giờ đây đối với anh không có điểm đầu, điểm cuối mà chỉ còn lại sự trống rỗng. Joe thậm chí còn như sắp khóc!

Anh chàng này đã thử sống một mình trong cả tuần để chứng minh cô đơn nguy hiểm đến nhường nào - Ảnh 2.

Cuối cùng Joe cũng có thể vượt qua thử thách của chính mình và sau đó, anh đã đến gặp ông Barry, 84 tuổi, một người đã sống cô đơn từ năm 2015, sau khi người vợ yêu quý của ông không may qua đời.

Barry chia sẻ với Joe về sự cô đơn của mình:

"Sự cô đơn giống như nỗi đau và nó rất ngột ngạt. Sau khi người vợ Christine yêu quý của tôi qua đời, tôi chỉ cảm thấy tâm hồn mình còn một nửa. Sự cô đơn đã hoàn toàn làm tôi tê liệt!

Thế nhưng, bằng cách bàn luận nhiều hơn về vấn đề này, chúng ta có thể phá vỡ hàng rào ngăn cách người cao tuổi cởi mở hơn về sự cô đơn của họ. Ai cũng cần tình bạn cả và tuổi tác không hề là rào cản. Cho dù chúng ta có 24 hay 84 tuổi đi chăng nữa, sự kết nối giữa con người vẫn là một điều thật sự quan trọng!"

Dự án "The Loneliness Project" cũng cho biết, họ cùng thực hiện thử thách này với Joe là để lan tỏa cho càng nhiều người biết được rằng sự cô đơn thực sự nguy hiểm đến như thế nào. Tuy nhiên, để loại bỏ nó thì lại không hề khó, chỉ cần con người chúng ta kết nối với nhau nhiều hơn mà thôi! Họ chia sẻ thêm:

"Không ai phải rơi vào tình cảnh cô đơn trong tuổi xế chiều cả! Chúng tôi tin rằng sự cô đơn hoàn toàn có thể loại bỏ và sự kết nối của con người chính là chìa khóa!".

Tại Anh Quốc, có tới 1,2 triệu người cao tuổi đang phải sống cô đơn từng ngày. Sự cô đơn không chỉ gây ra các bệnh về tinh thần mà còn về mặt thế chất, khi nó cũng có thể gây ra béo phì và huyết áp cao.

Sự cô đơn tưởng chừng như chẳng có gì to tát nhưng thực sự rất nguy hiểm phải không? Bởi vậy, Tết đến Xuân về, hãy về thăm ông bà, bố mẹ ngay nếu có thể nhé! Gia đình đầm ấm quây quần bên nhau bao giờ cũng là một điều tuyệt vời!

Theo HIEU.D

Trí thức trẻ/Unilad

Từ khóa:  cô đơn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm