Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ?

14/08/2018 09:04 AM | Thời sự

Dù các Tổng thống Mỹ luôn bận “trăm công nghìn việc” nhưng họ vẫn có những kỳ nghỉ để dành thời gian cho gia đình và sở thích bản thân.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ?

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 1.

Điểm đến yêu thích của Tổng thống Abraham Lincoln là một dinh thự cách Nhà Trắng chỉ hơn 6km. Đây là một nơi lý tưởng để trốn cái nóng ngột ngạt ở khu trung tâm Washington.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 2.

"Nhà Trắng Mùa Hè" của Tổng thống Teddy Roosevelt nằm trên đồi Sagamore, New York. Đây là nơi để ông tận hưởng không gian ngoài trời trong kỳ nghỉ của mình.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 3.

Là người ủng hộ việc bảo vệ môi trường, Tổng thống Teddy Roosevelt đã đặt nền móng cho việc thành lập nhiều khu di tích, các rừng cây và vườn quốc gia tại Mỹ.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 4.

Tổng thống Calvin Coolidge thích dành kỳ nghỉ của mình ở Black Hills tại Nam Dakota, bang Massachusetts và quê nhà của ông - Plymouth Notch ở tiểu bang Vermont.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 5.

Một năm trước khi rời nhiệm sở, Tổng thống Cooidge và vợ đã dành 3 tháng ở một ngôi nhà tại Brule Wisconsin. Ông dành hầu hết thời gian để đi câu cá và tập bắn khi ở đây.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 6.

Khi Tổng thống Franklin Delano Roosevelt cần thời gian nghỉ ngơi, ông sẽ tới dinh thự "Springwood" của mình ở Hyde Park, New York. Ông cũng thường tổ chức gặp gỡ các quan chức nước ngoài hoặc thảo luận về các chiến lược chính trị trong nước với những phụ tá tại đây.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 7.

Vào mùa đông, Tổng thống Roosevelt thường dành kỳ nghỉ ở Warm Springs, Georgia. Ông đã xây một căn nhà tại đây sau khi lần đầu ghé thăm khu này năm 1924. Tổng thống Roosevelt cũng rất thích bơi ở một suối nước nóng tự nhiên gần đó.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 8.

Ngôi nhà của gia đình Tổng thống John F. Kennedy ở cảng Hyannis, Cape Cod, Massachusetts là nơi ông thường đến để tìm "cảm hứng" khi phải đối mặt với những cuộc khủng hoảng quốc gia.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 9.

Tổng thống John F. Kennedy thích dành thời gian nghỉ ngơi trên bãi biển hoặc đi du thuyền cùng vợ. Ông từng chia sẻ rằng: "Tôi luôn đến cảng Hyannis để tìm lại hứng khởi và hiểu hơn về sức mạnh của biển khơi".

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 10.

La Casa Pacifica là điểm đến yêu thích của Tổng thống Richard Nixon khi đang đương nhiệm. Sau khi từ chức vì vụ Watergate, ông đã chuyển về đây sống và viết hồi ký.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 11.

Tổng thống Ronald Reagan và Đệ nhất phu nhân Nancy dành các kỳ nghỉ của mình ở trang trại riêng của họ tại Santa Barbara, California. Ông chia sẻ rằng: "Không ở đâu đem lại niềm vui và sự bình yên cho tôi và Nancy như nơi đây".

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 12.

Tổng thống Mỹ George W. Bush đã có 77 chuyến thăm tới trang trại Prairie Chapel của ông trong thị trấn nhỏ Crawford, bang Texas. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông đã dành 490 ngày trong số 2.922 ngày tại nhiệm của mình tại đây.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 13.

Tổng thống Bush cũng thường đi xe đạp, đi bộ, câu cá và săn bắn ở trang trại này.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 14.

Trong khi đó, hầu hết các kỳ nghỉ hè của Tổng thống Barack Obama diễn ra ở Martha's Vineyard. Ông đến đây để chơi golf, đi xe đạp và dành thời gian bên gia đình.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 15.

Vào các kỳ nghỉ đông, ông Obama thường tới Kailua, đảo Oahu tại bang quê nhà Hawaii của ông.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 16.

Tổng thống Obama không phải là người duy nhất thường tới Martha's Vineyard. Tổng thống Ulysses S. Grant, Tổng thống John F. Kennedy và Tổng thống Bill Clinton cũng thích tận hưởng kỳ nghỉ của mình tại đây.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 17.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago sang trọng của Tổng thống Donald Trump là một trong những điểm đến yêu thích của ông. Trong năm đầu tiên đương nhiệm, ông Trump đã dành 58 ngày tại khu nghỉ dưỡng mà ông đặt tên là "Nhà Trắng Mùa Đông" này.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 18.

Đây cũng là địa điểm mà ông từng tổ chức các sự kiện trong chiến dịch tranh cử Tổng thống và các cuộc gặp chính thức với các nhà lãnh đạo trên thế giới như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 19.

Vào những tháng mùa hè ấm áp hơn, ông Trump sẽ lui tới câu lạc bộ golf của ông ở Bedminster, bang New Jersey.

Ảnh: Các Tổng thống Mỹ thường làm gì vào kỳ nghỉ? - Ảnh 20.

Tuy nhiên, việc Tổng thống Trump thường tới các khu nghỉ dưỡng sang trọng đã khiến ông phải đối mặt với những chỉ trích từ phía công chúng.

Theo Kiều Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm