Anh bắt đầu điều tra Facebook, Google trên thị trường quảng cáo

04/07/2019 02:05 PM | Công nghệ

Cơ quan quản lý cạnh tranh Anh vừa tiến hành cuộc điều tra Facebook và Google trên thị trường quảng cáo điện tử, bao gồm cả việc sở hữu dữ liệu.

Anh bắt đầu điều tra Facebook, Google trên thị trường quảng cáo

Cục Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) cho biết sẽ nghiên cứu ảnh hưởng của Facebook và Google, cách họ thu thập, sử dụng dữ liệu cá nhân và người dùng có được lợi gì hay không.

Năm 2018, Anh đưa ông Jason Furman, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế dưới thời Tổng thống Barack Obama, phụ trách hội đồng mới để đánh giá cách tiếp cận của nước này với công nghệ kỹ thuật số, tìm hiểu xem các gã khổng lồ có cần thêm cạnh tranh hay không.

Theo CMA, nếu tìm ra bằng chứng cho thấy có vấn đề, Cục sẽ đưa ra khuyến nghị chi tiết cho chính phủ. Chủ tịch CMA, Andrew Tyrie nói Anh nên hợp tác chặt chẽ hơn nữa với nhà chức trách toàn cầu khi cân nhắc cách tiếp cận mới với các thử thách mà thị trường kỹ thuật số đặt ra.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm