[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán

22/05/2019 03:55 PM | Kinh doanh

Trước khi đóng cửa vào ngày 3/6, nhiều siêu thị Auchan xả hàng, giảm giá mạnh. Người dân tranh nhau mua các mặt hàng tiêu dùng, không ít người xếp hàng gần 1h đồng hồ chờ thanh toán.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán

Sau khi công bố rời khỏi thị trường Việt Nam, hệ thống siêu thị của Auchan đang tổ chức các đợt khuyến mại để thanh lý hàng.

Ghi nhận tại siêu thị ở khu đô thị Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội) tối 21/5 và sáng 22/5, nhiều mặt hàng được giảm giá mạnh: Hàng gia dụng được giảm giá 50%, các sản phẩm hàng hoá còn lại được giảm 25%...

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 1.

Sau khi biết thông tin Auchan xả hàng, nhiều cư dân sống xung quanh đổ về siêu thị mua sắm.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 2.

Trong 3 ngày từ 20 đến 22/5, lượng khách hàng tăng đột biến. Theo lời nhân viên siêu thị, khách hàng tăng 7, 8, thậm chí 10 lần so với ngày thường.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 3.

Sau khi công bố xả hàng thanh lý, 12/15 siêu thị Auchan thay đổi giờ đóng, mở cửa. Theo đó, siêu thị hoạt động từ 9h đến 20h. Tuy nhiên, đến 10h sáng nay, một số người chia sẻ Auchan Kim Vãn Kim Lũ đã "không còn gì để mua".

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 4.

Theo ghi nhận, chỉ sau 3 ngày thanh lý, khoảng 2/3 lượng hàng trong siêu thị đã được bán hết.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 5.

Các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày được mua nhiều nhất.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 6.

Một số sản phẩm vương vãi trên sàn.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 7.

Bột giặt, nước tẩy rửa chỉ còn lác đác một số sản phẩm.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 8.

Mặc dù không treo biển thanh lý, giảm giá, nhiều kệ hàng trong tình trạng trống trơn.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 9.

Quầy sữa hết sạch hàng.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 10.

Các gian hàng ăn uống trống trơn.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 11.

Nhiều khách hàng chấp nhận chờ hàng tiếng đồng hồ để thanh toán. Khách đông, mỗi người mua 1-2 giỏ hàng khiến quầy thanh toán luôn trong tình trạng quá tải.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 12.

Cảnh ún ứ trước quầy thanh toán.

[Ảnh] Auchan xả hàng đóng cửa, khách ùn ứ chờ thanh toán - Ảnh 13.

Sau 20h, siêu thị đóng cửa, nhân viên quầy thanh toán kiểm tra hàng nghìn hoá đơn.

Auchan là thương hiệu bán lẻ của Pháp, có mặt tại Việt Nam từ năm 2015, hiện thương hiệu này đã có 18 siêu thị trên khắp cả nước.

Thông tin Auchan đóng cửa, rút khỏi Việt Nam được công bố từ ngày 14/5. Trả lời Reuters, Ông Edgard Bonte, Chủ tịch tập đoàn Auchan Retail, cho biết quyết định được đưa ra khi hoạt động kinh doanh của đơn vị này thua lỗ. Mảng kinh doanh của Auchan tại Việt Nam đạt khoảng 45 triệu Euro trong năm 2018.

Theo Lâm Tùng

NDH

Từ khóa:  siêu thị, Auchan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Câu chuyện kinh doanh

Chợ Nhớn - chợ truyền thống đầu tiên hoàn toàn "nói không với túi nilon": Các chợ và siêu thị trên cả nước còn chần chờ gì mà không học hỏi và áp dụng?

Mới đây, thông tin một khu chợ đầu tiên tại miền Bắc thí điểm thành công việc giảm rác thải nhựa bằng cách không sử dụng túi nilon hóa học đã thu hút sự chú ý quan tâm lớn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Đọc thêm