Ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày trong vòng ít nhất 3 tuần: Hiệu quả thực sự bất ngờ!

12/11/2017 02:42 PM | Sống

Các nhà nghiên cứu đến từ Na-Uy cung cấp thêm hàng loạt bằng chứng chứng minh tác dụng tuyệt vời của sữa chua đối với việc giảm cân hiệu quả chỉ trong vòng 3 tuần.

Ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày trong vòng ít nhất 3 tuần: Hiệu quả thực sự bất ngờ!

Thêm bằng chứng chứng minh sữa chua có tác dụng giảm cân

Béo phì là 1 bệnh lý nguy hiểm đang ngày càng phổ biến ở thời hiện đại bởi chế độ ăn uống không tốt và thói quen ít vận động. Bệnh có thể gây nhiều biến chứng và tiền đề của nhiều bệnh khác, đồng thời còn ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình, gây mất tự tin và thẩm mỹ.

Béo phì là 1 bệnh lý nguy hiểm đang ngày càng phổ biến ở thời hiện đại

Ngoài các biện pháp giảm cân phổ biến như tập luyện , ăn kiêng còn có 1 cách khác hiệu quả và an toàn không kém, đó là ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày trong vòng ít nhất 3 tuần.

Dựa trên hàng chục các nghiên cứu trước đó về mối liên quan giữa men vi sinh probiotic và việc giảm cân hiệu quả, một nhóm các nhà nghiên cứu của bệnh viện Vestfold Hospital Trust tại thành phố Tonsberg, Na-Uy đã tiến hành tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Nghiên cứu được thực hiện với gần 1000 người đang mắc bệnh béo phì và họ sẽ ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày. Sau 3 đến 12 tuần, trọng lượng của những người này đã giảm được trung bình 0.6kg.

Ngoài lợi ích giảm cân, các nhà nghiên cứu còn phát hiện thêm tác dụng của sữa chua đối với chỉ số BMI (chỉ số khối của cơ thể, được dùng để đánh giá mức độ cơ thể là gầy hay béo của một người qua chiều cao và cân nặng) của những người béo phì này.

Được đăng trên tạp chí Obesity Reviews chuyên về bệnh béo phì tại Mỹ, việc tiêu thụ sữa chua đều đặn hàng ngày trong vòng ít nhất 3 tuần, chỉ số BMI khối cơ thể có thể giảm được 0.27kg/m². Tác giả bài viết cho biết "Các phân tích chuyên sâu đã chỉ ra trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI và các chất béo đã giảm chỉ sau 1 thời gian ngắn ăn sữa chua."

Tuy nhiên, những tác động này rất nhỏ và cần nghiên cứu sâu hơn nữa để khẳng định những phát hiện mới ban đầu này.

Sữa chua có lợi cho đường ruột và giúp giảm cân hiệu quả

Trong những năm gần đây, loại men vi sinh Probiotics được các nhà nghiên cứu tập trung phân tích kĩ hơn khả năng thay thế của nó cho các vi khuẩn không tốt trong dạ dày. Nhưng đây lại là loại vi khuẩn dễ biến chất và dễ dàng bị nhiệt, acid dạ dày giết chết, làm cho chúng không còn hiệu quả trước khi được tiêu hóa .

Mặc dù còn nhiều lo ngại, nhưng thị trường men vi sinh probiotic vẫn được dự đoán đạt vượt con số 63 tỷ USD trong 5 năm tới. Riêng với căn bệnh béo phì, nếu bạn vẫn tiếp tục chế độ ăn nhiều đường, nhiều carb xấu và đồ ăn đã qua chế biến, thì hệ vi sinh đường ruột sẽ bị phá hủy, các vi khuẩn có lợi cũng không còn, tất nhiên việc tăng cân là khó tránh khỏi.

Men vi sinh probiotic chứa hàng tỷ vi sinh vật sống, giúp cân bằng đường ruột, hạn chế khả năng giải phóng calo biến thành chất béo gây thừa cân. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh, nếu đường ruột không khỏe còn kéo theo nhiều hệ lụy khác như trầm cảm, đa xơ cứng và viêm khớp dạng thấp.

*Theo Dailymail

Theo Thu Phương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lân.

CEO Tiki: Tôi tin trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là đất nước của những kỳ lân!

“Các founder tại các công ty startup Việt ngày càng giỏi về chuyên môn, và nhiều mục tiêu lớn. Điển hình là chỉ trong năm 2018, startup Việt đã có nhiều khởi sắc với 70 co-working space, 40 quỹ đầu tư, thu hút 890 triệu USD…”

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Cuộc chiến giữa thẻ tín dụng với các siêu ứng dụng ở châu Á: Vì sao Visa và MasterCard lép vế, còn GrabPay và Alipay thắng thế?

Người tiêu dùng châu Á đang đua nhau sử dụng các ứng dụng di động địa phương giá rẻ để đáp ứng nhu cầu thanh toán của mình.

Đọc thêm