Ăn lê, cam và táo giúp giảm nguy cơ bị các bệnh về tim mạch

07/04/2016 09:38 PM | Sống

Hoa quả nói chung có chứa các chất có thể làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu, như kali, chất xơ và các chất chống ôxi hóa.

Ăn lê, cam và táo giúp giảm nguy cơ bị các bệnh về tim mạch
Ảnh minh họa. (Nguồn: sputnik)

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 6/4 trên Tạp chí y học New England của Mỹ, ăn hoa quả tươi hàng ngày có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu được thực hiện với gần nửa triệu người khỏe mạnh từ 35 đến 74 tuổi tại 10 khu đô thị và vùng nông thôn ở Trung Quốc trong 7 năm, cho thấy những người ăn hoa quả tươi hàng ngày như táo, lê hoặc cam sẽ giảm 40% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch và giảm 34% nguy cơ bị mắc các bệnh về động mạch vành như đau tim và đột quỵ, so với những người ít hoặc không ăn những loại hoa quả này.

Hoa quả nói chung có chứa các chất có thể làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu, như kali, chất xơ và các chất chống ôxi hóa.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng việc ăn hoa quả ở Trung Quốc - nơi có khoảng 230 triệu người bị mắc các bệnh về tim mạch, thậm chí còn có lợi hơn so với việc ăn hoa quả ở các nước phương Tây vì theo những nghiên cứu trước đó, việc ăn hoa quả tại những nước này chỉ làm giảm được 5% nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch.

Theo tác giả của nghiên cứu trên, ông Hoài Đông Đỗ thuộc Đại học Oxford, ăn hoa quả có liên quan chặt chẽ hơn tới việc giảm nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch ở Trung Quốc so với ở các quốc gia có thu nhập cao.

Tuy nhiên, nghiên cứu này không nêu chi tiết nên ăn loại hoa quả nào để giảm nguy cơ trên mặc dù táo, lê và cam là những loại quả được nhiều người ăn nhất ở Trung Quốc và cũng không có một nhà nghiên cứu nào có thể xác định được liệu ăn hoa quả có thể giúp chống bệnh tim và đột quỵ hay không.

PV

Theo VietnamPlus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm