"Ăn gian" trắng trợn, VĐV Malaysia bị đoàn Việt Nam tố cáo với BTC và nhận cái kết đắng

03/12/2019 04:41 PM | Thời sự

Chiều 2/12, BTC SEA Games 30 đã phải trả lại công bằng cho đoàn thể thao Việt Nam sau khi nhận được nội dung tố cáo đội Malaysia "ăn gian".

"Ăn gian" trắng trợn, VĐV Malaysia bị đoàn Việt Nam tố cáo với BTC và nhận cái kết đắng

Theo đó, đội tuyển ba môn phối phợp (Triathlon) Việt Nam đã chấp nhận nộp phí (100 USD) cho BTC SEA Games để khiếu kiện về việc các vận động viên Malaysia ăn gian bằng cách đạp xe theo đường tắt để về đích, thay vì đi đúng với sơ đồ hướng dẫn của Ban tổ chức.

Ở nội dung thi đấu này, mỗi VĐV trong đội tham gia thi đấu bơi 300m, đạp xe 6,6km, chạy bộ 1,8km, sau đó tính tổng thời gian để xếp hạng. Cuộc đua diễn ra cực kỳ khốc liệt, với tổng thời gian 1 giờ 43 phút 51 giây, đội Việt Nam gồm 4 vận động viên là Lâm Quang Nhật, Phạm Thúy Vi, Nguyễn Thị Kim Tuyến và Lê Hoàng Vũ, đứng thứ 5/6 đội tham dự.

Sau khi xác minh, Ban tổ chức SEA Games 30 đã khẳng định nội dung tố cáo của đoàn Việt Nam là hoàn toàn đúng sự thật, qua đó không công nhận thành tích của đội Malaysia. Với kết luận này, phía Việt Nam cũng được trả lại 100 USD tiền phí khiếu nại.

 Ăn gian trắng trợn, VĐV Malaysia bị đoàn Việt Nam tố cáo với BTC và nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Đội tuyển ba môn phối hợp đồng đội Philippines giành huy chương vàng.


Sau khi thành tích của đội Malaysia bị hủy bỏ, đội tuyển Việt Nam được đôn từ vị trí thứ 5 lần thứ 4 trong nội dung ba môn phối hợp đồng đội. Đội tuyển Philippines giành HCV nội dung này với thời gian 1 giờ 33 phút 47 giây. Đứng thứ hai là đội tuyển Singapore, đội tuyển Indonesia giành HCĐ.

Trước đó, trong phần thi hai môn phối hợp cá nhân vào buổi sáng cùng ngày, VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh của Việt Nam đã lần đầu tiên giành HCĐ trong lịch sử ba môn phối hợp Việt Nam tại SEA Games.

Theo Ngô Trà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm