Ấn Độ vượt mặt Mỹ trở thành quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ 7

13/07/2017 07:36 PM | Công nghệ

Dựa trên những con số mới nhất mà Facebook báo cáo cho các nhà quảng cáo, Ấn Độ đã vượt Mỹ trở thành quốc gia có số người dùng Facebook nhiều nhất thế giới.

Ấn Độ vượt mặt Mỹ trở thành quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới, Việt Nam xếp thứ 7

Tính đến ngày 13/7, theo báo cáo của Facebook, số lượng người dùng Facebook tại Ấn Độ là 241 triệu. Trong khi đó, con số này ở Mỹ là 240 triệu. Những con số này được công bố ngay sau khi Facebook tự tin khoe rằng hàng tháng trên thế giới có 2 tỷ người dùng mạng xã hội của họ.

Top 10 quốc gia và thành phố có lượng người dùng Facebook lớn nhất thế giới

Từ đầu năm tới nay, tốc độ tăng trưởng của Facebook tại cả hai quốc gia kể trên đều rất ấn tượng. Tuy nhiên, những con số mới đây cho thấy Ấn Độ tăng trưởng nhanh gấp đôi so với Mỹ. Lượng người dùng Facebook tại Ấn Độ tăng 27% trong vòng sáu tháng qua (thêm 50 triệu), trong cùng khoảng thời gian lượng người dùng tại Mỹ tăng 12% (thêm 26 triệu).

Trong bảng xếp hạng người dùng theo quốc gia, Việt Nam xếp thứ 7 với 64 triệu người dùng. Thành phố Hồ Chí Minh là xếp thứ 10 trong danh sách các thành phố có lượng người dùng Facebook lớn nhất thế giới với 14 triệu.

Mặc dù đạt được những con số ấn tượng nhưng mức độ thâm nhập của mạng xã hội tại Ấn Độ vẫn còn tương đối thấp. Trong tháng vừa qua, lượng người dùng Facebook tại Ấn Độ chỉ chiếm 19%. Con số này tại Mỹ là 73% và trung bình toàn cầu rơi vào khoảng 42%.

Đàn ông chiếm ba phần tư lượng người dùng Facebook tại Ấn Độ

Cũng cần lưu ý độc giả rằng những con số mà Facebook báo cáo cho các nhà quảng cáo có thể thay đổi từng ngày. Thậm chí, nền tảng này còn thông báo rằng lượng người dùng Facebook trên toàn cầu đã giảm nhẹ trước khi công bố cán mốc 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Dẫu vậy, Facebook vẫn chưa có giải pháp nào cho việc mất cân bằng giới tính trong số người dùng Facebook tại Ấn Độ. Hiện tại, ba phần tư số người dùng Facebook tại quốc gia nam Á này là đàn ông. Tại Mỹ, vấn đề mất cân bằng giới tính lại xảy ra theo chiều ngược lại khi 54% người dùng Facebook tại xứ cờ hoa là phụ nữ.

Người dùng Facebook tại Ấn Độ cũng có xu hướng trẻ hóa khi những người dưới 25 tuổi chiếm hơn một nửa trong tổng số 241 triệu.

Theo The Next Web

Theo Neo

Trí thức trẻ

Từ khóa:  ấn độ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Võ Quang Huệ: Nhà máy VinFast có 1.200 robot, có thể khởi động sản xuất từ xa, vận hành vào cả ban đêm và cuối tuần

"Nhằm cho ra đời những dòng xe chất lượng, sự đầu tư sẽ phải rất mãnh liệt", ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án VinFast chia sẻ.

Shark lấy case của The KAfe và nhắn nhủ các Founder: Nhà đầu tư không phải quỹ từ thiện, đừng nghĩ họ đem tiền đến để Founder xây dựng ước mơ của riêng mình!

Việc nhận đầu tư giống như hôn nhân, cả hai bên sẽ cùng nhau thực hiện giấc mơ chung, cùng đạt đến những cái đích chung. Khi ấy hôn nhân mới hạnh phúc, đầu tư mới thành công.

Bách Hóa Xanh sắp mở ở Long An: Liệu ông Nguyễn Đức Tài đã tìm ra công thức mở rộng chuỗi bách hóa sau 3 năm trời loay hoay trong nội đô Sài Gòn?

Sau khi thay đổi chiến lược và thành công bước đầu, Bách Hóa Xanh đang lên kế hoạch mở cửa tại Long An và là cửa hàng đầu tiên ngoài khu vực TPHCM.

Không phải máy bay dài hay ngắn, chặng bay cũ hay mới, Bamboo Airways cần cạnh tranh bằng "trải nghiệm khách hàng", vậy khái niệm này là gì và quản trị nó ra sao?

Nếu khách hàng cảm thấy thỏa mãn với sản phẩm, dịch vụ sau khi trải nghiệm thì có nghĩa là doanh nghiệp đã thành công.

Đọc thêm