Ăn bao nhiêu nội tạng động vật là đủ? Đây là câu trả lời của chuyên gia ai cũng cần biết

03/12/2017 07:31 PM | Sống

Người lớn nên ăn nội tạng động vật 2 -3 bữa/ tuần, tương đương 50 - 70g mỗi lần. Trẻ em ăn 1 – 2 bữa/ tuần, tương đương 30 - 50g.

Ăn bao nhiêu nội tạng động vật là đủ? Đây là câu trả lời của chuyên gia ai cũng cần biết

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Bích Nga – Giám đốc trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho biết, nội tạng động vật là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa thích vì ngon miệng, thậm chí coi đây là món khoái khẩu.

Tuy nhiên, trong các loại nội tạng động vật có chứa nhiều đạm, axit bão hòa, cholesterol. Khi cơ thể hấp thụ nhiều các chất này gây ra các bệnh lý về thành mạch – xơ cứng thành mạch (đặc biệt mạch vành), cao huyết áp…

Một số lưu ý khi ăn các món chế biến từ nội tạng động vật:

Nhiều người quan điểm, nội tạng động vật như tim, gan, bồ dục chứa nhiều chất bổ nên thường xuyên ăn. Tuy nhiên, nội tạng của động vật dễ bị nhiễm bẩn, khi ăn nhiều có thể gây ra các bệnh nguy hiểm.

Khi chế biến và sử dụng các món từ nội tạng động vật cần lưu ý:

- Lựa chọn các nội tạng còn tươi từ động vật không bị bệnh.

- Sơ chế cẩn thận, rửa sạch bằng muối, trần nước sôi trước khi nấu.

- Nấu chín kỹ, không nên ăn tái các món ăn từ nội tạng động vật.

- Người lớn nên ăn nội tạng động vật 2 -3 bữa/ tuần, tương đương 50 - 70g mỗi lần. Trẻ em ăn 1 – 2 bữa/ tuần, tương đương 30 -50g.

- Người cao tuổi, người béo phì, mắc bệnh tim mạch không nên ăn nội tạng động vật.

- Không nên sử dụng phủ tạng trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Mời quý vị xem video cụ thể:

Ăn nhiều nội tạng động vật có tốt không

Theo Mai Trần

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nội tạng, động vật
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm