Ăn 1 quả trứng mỗi ngày, phòng ngay căn bệnh nguy hiểm 2 người bị thì 1 người tử vong

06/11/2016 02:13 PM | Sống

Nhiều người dù thèm nhưng không dám ăn nhiều trứng vì nghe nói sẽ dễ bị tăng cholesterol, đau tim, đột quỵ... Phải đến nay sự thật mới được phơi bày.

Ăn 1 quả trứng mỗi ngày, phòng ngay căn bệnh nguy hiểm 2 người bị thì 1 người tử vong

Nhiều người vẫn cho rằng trứng là món ăn làm tăng cholesterol , nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ… nhưng nghiên cứu mới lại khẳng định điều hoàn toàn ngược lại, ăn một quả trứng mỗi ngày có thể giảm đến 12% nguy cơ đột quỵ - vấn đề sức khỏe nghiêm trọng tại Việt Nam mỗi năm có 200.000 người bị và 50% số đó tử vong.

Một quả trứng lớn chứa đến 6gr protein chất lượng cao và các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, cũng như vitamin A, D, E… nếu vitamin E đã được chứng minh có thể giảm nguy cơ lên cơn đau tim, thì lutein có thể phòng ngừa tắc nghẽn động mạch.

“Trứng có nhiều dưỡng chất tích cực, bao gồm các chất chống oxy hóa, đã cho thấy có thể làm giảm tình trạng viêm nhiễm và căng thẳng do oxy hóa. Đó cũng là nguồn protein tuyệt vời có liên quan đến việc giảm huyết áp," trưởng nhóm nghiên cứu Dominik Alexander tại EpidStat Institute, Michigan, Hoa Kỳ cho biết.

Phục vụ nghiên cứu đăng trên tạp chí American College of Nutrition này, nhóm đã thực hiện xét lại một cách hệ thống và tổng phân tích những nghiên cứu kể từ năm 1982 đến 2015, thực hiện với gần 300.000 người tham gia, thấy rằng việc ăn 1 quả trứng mỗi ngày làm giảm nguy cơ đột quỵ đến 12%. Nghiên cứu cũng khẳng định không có liên quan nào giữa việc ăn một quả trứng với bệnh tim mạch vành, và việc trứng làm tăng cholesterol chỉ là chuyện hoang đường.

Bên cạnh phát hiện này, các chuyên gia cũng khuyên chúng ta phòng ngừa nguy cơ đột quỵ triệt để hơn bằng cách:

- Vận động nhiều, tập thể dục đều đặn để cải thiện sức khỏe tim mạch , không chỉ thế còn giảm nguy cơ béo phì - tình trạng dễ dẫn đến tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ…

- Bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia bởi những thứ này làm tăng vô cùng nhiều nguy cơ sức khỏe, từ việc làm tăng mỡ máu, giảm cholesterol tốt, làm hẹp mạch máu, tăng huyết áp…

- Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh, tìm cách thư giãn, giảm stress hiệu quả.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm