Amazon muốn chi 1 tỉ USD để đưa tiểu thuyết bom tấn của Trung Quốc lên làm đối trọng của Game of Thrones

28/03/2018 05:03 PM | Sống

Nếu thành công, rất có thể series chuyển thể từ Tam Thể sẽ trở thành phiên bản Game of Thrones mang phong cách riêng của Amazon.

Amazon muốn chi 1 tỉ USD để đưa tiểu thuyết bom tấn của Trung Quốc lên làm đối trọng của Game of Thrones

Mới đây, tờ Financial Times đã tiết lộ Amazon sẵn sàng chi đến 1 tỉ USD để đưa tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng Tam Thể (The Three-Body Problem) của Trung Quốc lên màn ảnh nhỏ. Rất có thể đây sẽ là một phiên bản Game of Thrones hấp dẫn khác mang đậm thương hiệu riêng của Amazon.

Tam Thể là tác phẩm tiên trong bộ tam khúc có tên Chuyện xưa của Trái Đất (Remembrance of Earth’s Past) của nhà văn Lưu Từ Hân. Cuốn tiểu thuyết này kể lại quá trình từ hình thành, phát triển cho đến hưng thịnh, suy tàn của nền văn minh Trái Đất trong vũ trụ và được xuất bản vào năm 2008.

Tam Thể cũng đã xuất sắc chiến thắng Giải thưởng Hugo lần thứ 23 vào năm 2015, qua đó giúp Lưu Từ Hân trở thành nhà văn Châu Á đầu tiên đạt giải thưởng danh giá nhất thế giới dành cho các tác phẩm khoa học viễn tưởng. Hai bộ truyện tiếp nối của Tam Thể có tên là Khu rừng đen tốiTử thần Vĩnh sinh, cũng đều là những tác phẩm rất nổi tiếng.

Amazon muốn chi 1 tỉ USD để đưa tiểu thuyết bom tấn của Trung Quốc lên làm đối trọng của Game of Thrones - Ảnh 1.

Amazon muốn biến Tam Thể thành một series truyền hình kéo dài đến 3 mùa phim.

Amazon đang tiến hành đàm phán xoay quanh vấn đề bản quyền để sản xuất ba mùa phim truyền hình dựa trên Chuyện xưa của Trái Đất, và tập trung chủ yếu vào nội dung của Tam Thể. Hiện tại, YooZoo Pictures (Trung Quốc) là đơn vị duy nhất nắm giữ bản quyền phim và chương trình TV liên quan đến bộ tiểu thuyết của Lưu Từ Hân. Công ty này cũng chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào liên quan đến cuộc đàm phán với Amazon.

Bên cạnh đó, nhà văn Lưu Từ Hân cũng chia sẻ với MTime rằng ông chưa từng nghe nói đến dự án này và cũng không biết họ (Amazon và YooZoo) có mời ông tham gia trong quá trình làm phim hay không.

Giống như Netflix và một số dịch vụ streaming khác, Amazon đang ngày càng “bạo chi” hơn cho các lĩnh vực điện ảnh. Trước đó, một số thông tin cho rằng dự án Chúa tể của những chiếc nhẫn (Lord of the Rings) sẽ khiến Amazon phải tiêu tốn khoảng 500 triệu USD. Tuy nhiên, Tam Thể dự kiến sẽ được chuyển thể thành 3 mùa phim, vì thế con số 1 tỉ USD cũng hoàn toàn hợp lý.

Amazon muốn chi 1 tỉ USD để đưa tiểu thuyết bom tấn của Trung Quốc lên làm đối trọng của Game of Thrones - Ảnh 2.

Từ Chúa tể của những chiếc nhẫn cho đến Tam Thể, Amazon đang ngày càng bạo chi hơn cho lĩnh vực điện ảnh.

Trong nhiều năm qua, YooZoo Pictures, thuộc Youzu Interactive, đã tích cực đưa Tam Thể lên màn ảnh lớn nhỏ với 5 dự án đã được thành lập tính đến năm 2014. Đích thân nhà văn Lưu Từ Hân đã viết kịch bản cho 3 trong số 5 dự án này. Trong đó, dự án đầu tiên đã đóng máy vào năm 2015 và dự kiến ra mắt vào tháng 7/2016. Tuy nhiên, do khâu xử lý kĩ xảo gặp quá nhiều vấn đề nên YooZoo Pictures buộc phải lùi kế hoạch của họ vào năm 2018 và đến nay vẫn “bặt vô âm tín”.

Tam Thể vốn được coi là một tượng đài trong lĩnh vực văn học khoa học viễn tưởng của Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Vì thế, nếu Amazon hay bất cứ studio danh tiếng nào trên thế giới sẵn sàng sản xuất phiên bản phim truyền hình cho tiểu thuyết này chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người hâm mộ toàn cầu. Và cũng không có gì ngạc nhiên khi người dùng Weibo (mạng xã hội của Trung Quốc) lại đang tỏ ra cực kỳ phấn khích trước thông tin này.

Theo Gizmodo

Z-Lion

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đây là 5 thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong 10 năm qua, số 1 còn đứng trên cả thương vụ Heineken thâu tóm Tiger

Thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong suốt thập kỷ qua thuộc về ngành bia, với giá trị thương vụ gần 5 tỷ USD. Kế đến mới đến lĩnh vực bất động sản với cái tên sáng giá Vinhomes.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, bạn còn phải là một người có tinh thần sắt đá

Trong bài phỏng vấn khá dài với tờ NYTimes, Elon Musk chán nản nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng ông thậm chí đã suýt bỏ lỡ cả đám cưới em trai vào mùa hè này và trải qua sinh nhật tuổi 47 một mình ở văn phòng Tesla chỉ để tìm cách cho công ty hoàn thành mục tiêu sản lượng.

Đọc thêm