Amazon đổ bộ Việt Nam, cơ hội làm giàu dành cho những người hiểu luật

31/03/2019 08:00 AM | Kinh doanh

Sự hỗ trợ trực tiếp của Amazon Global Selling tại Việt Nam là những động thái tích cực hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp cũng như cá nhân bán hàng online đưa hàng hóa Việt ra thị trước thế giới.

Amazon đổ bộ Việt Nam, cơ hội làm giàu dành cho những người hiểu luật

Việt Nam đang trở thành thị trường hấp dẫn đối với những gã khổng lồ thương mại điện tử. Mới đây, Amazon đã công bố hợp tác với Cục xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương, đánh dấu sự kiện chính thức bước một chân vào thị trường Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, Amazon sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiếp cận thị trường thế giới, phát triển thương hiệu trên Amazon.com. Cùng đó, đơn vị này cũng giúp phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, hàng hoá Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử và đào tạo các doanh nghiệp Việt về thương mại điện tử, để xuất khẩu hàng hoá và học kỹ năng bán hàng trên Amazon.

Đây được cho là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân bán hàng onlineViệt bởi họ có thể dễ dàng tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu của tập đoàn này, đồng thời là cơ hội tăng cường xuất khẩu sản phẩm qua kênh thương mại điện tử này ra toàn thế giới.

Amazon - cơ hội vàng cho những cá nhân bán hàng Online Việt?

Ai cũng biết sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam được đăng bán với mức giá “trên trời” cao gấp 10 - 20 lần giá sản phẩm trong nước và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng quốc tế. Đương cử như việc có lần chiếc nón lá có giá bán là 17,11 USD, tương đương gần 400.000 đồng ở Việt Nam, cao gấp hơn 10 lần so với giá bán tại Việt Nam.

Bên cạnh nón lá, chổi bông cỏ (chổi chít) cũng được bán trên Amazon với giá 14,19-19,99 USD, tương đương 300.000-400.000 đồng đi kèm với lời quảng cáo được làm từ rơm tự nhiên, với nhiều màu sắc, rất hữu hiệu.

Đây là sản phẩm bình dân quen thuộc của mỗi gia đình. Chổi được làm thủ công với nguyên liệu chính từ bông đót cắt khi còn xanh và chưa nở hoa. Sau khi phơi khô sẽ bện và hoàn thiện thành chổi quét nhà. Tại Việt Nam, mỗi cây chổi được bán với giá khoảng 30.000 - 40.000 đồng/chiếc.

Ngoài những sản phẩm thủ công truyền thống thì dược phẩm, may mặc, gia dụng Việt Nam cũng được đánh giá cao trên trang mua bán toàn cầu này.

Nhưng thực tế bán hàng trên Amazon có dễ dàng đến vậy?

Kinh doanh trên Ebay và Amazon chỉ dành cho người hiểu luật

Doanh nghiệp và người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể tạo tài khoản trên Amazon mà không cần biết tiếng Anh bằng cách truy cập Fanpage bằng tiếng Việt do phía Amazon Global Selling lập.

Cơ hội mười mươi là thế nhưng bạn cũng nên cẩn trọng khi bắt đầu thử sức với hình thức kinh doanh mới mẻ này. Để thành công, bạn cần rất nhiều chiến thuật kinh doanh, góc nhìn tương lai xa gần của xu hướng, tư duy rõ ràng về sản phẩm và định hướng rõ ràng về chiến lược. Lời khuyên dành cho bạn, nếu bạn không có vốn, tốt nhất bạn nên lựa chọn hình thức bán Affiliate. Bạn chỉ cần sở hữu một blog hoặc website là có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trên Amazon, bạn sẽ trở thành người giới thiệu sản phẩm cho Amazon thông qua website, blog của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ thêm các đường link (affiliate link) vào web của mình. Nếu khách hàng nhấp chuột vào một trong các liên kết đó và mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được từ 4 – 10% giá trị đơn hàng.

Môi trường Amazon là môi trường cạnh tranh toàn cầu đầy khốc liệt, vì lợi nhuận cao nên rất nhiều người đổ vào cấu xé miếng bánh béo bở này. Amazon đang mở cửa vào Việt Nam, cơ hội làm giàu chia đều cho những ai biết nắm bắt. Nếu bạn muốn thử sức mình, trước tiên bạn nên hiểu rõ luật của sân chơi Amazon: về chính sách bán hàng, chất lượng sản phẩm, về thói quen mua sắm, hành vi, tôn giáo, văn hóa,… của người phương Tây để có thể đưa chiến lược kinh doanh đúng đắn nhất.

Không có thành công nào là không có phương pháp, không có đích đến nào không có học hỏi. Để hiểu được toàn bộ cách vận hành từ việc kiếm tiền trên 2 trang thương mại này ra sao, làm sao để đem lại hiệu quả tối đa thì bạn nên tìm hiểu ngay một khóa học online uy tính đang có hàng triệu người theo học, để được hướng dẫn bài bản từ A => Z cách thức kiếm tiền trên AMAZON và EBAY cùng chuyên gia tại đây: https://goo.gl/Hb6UPq

Bạn tìm hiểu ngay hình thức kinh doanh trên Ebay và Amazon tại: https://goo.gl/Hb6UPq

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm