Amazon cũng phải gục ngã ở Trung Quốc, bán mảng điện toán đám mây trị giá 300 triệu USD

14/11/2017 07:42 PM | Công nghệ

Trung Quốc cũng không phải là thị trường lớn và giàu tiềm năng đối với Amazon, hay bất kỳ công ty điện toán đám mây nào tại Mỹ.

Amazon cũng phải gục ngã ở Trung Quốc, bán mảng điện toán đám mây trị giá 300 triệu USD

Công ty công nghệ Sinnet Bắc Kinh, đối tác của Amazon tại thị trường Trung Quốc, mới đây đã tuyên bố sẽ mua lại mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon tại thị trường này. Mức giá được đưa ra là 2 tỷ Nhân dân tệ (300 triệu USD).

Đại diện của Sinnet cho biết: “Thương vụ mua lại này nhằm đảm bảo những quy tắc quản lý tại Trung Quốc và tiếp tục phát triển mảng kinh doanh AWS tại thị trường trong nước, nâng cao chất lượng an ninh và chất lượng dịch vụ”.

Amazon hiện chưa có bất kỳ bình luận gì.

Các công ty công nghệ của Mỹ, như Apple, Facebook, Google và Amazon đã phải đối mặt với áp lực rất lớn từ chính sách quản lý chặt chẽ của Trung Quốc. Một số khách hàng của AWS tại Trung Quốc phải sử dụng đến công cụ mạng riêng ảo VPN để có thể truy cập vào dịch vụ.

Trước đây, Sinnet Bắc Kinh hợp tác với Amazon để đảm bảo các dịch vụ AWS hoạt động phù hợp với luật pháp và quy định tại địa phương. Trung Quốc cũng không phải là thị trường lớn và giàu tiềm năng đối với Amazon, hay bất kỳ công ty điện toán đám mây nào tại Mỹ.

Tham khảo: foxbusiness

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trung quốc, amazon

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

Họa lớn lại ập đến với tập đoàn Samsung

Nhiều khả năng cổ phiếu Samsung BioLigics có thể bị cho thôi niêm yết.

Con trai bầu Hiển: Làm CEO T&T Mỹ nhận lương 5.000 USD, sẽ về Việt Nam phát triển bán lẻ

Đỗ Quang Vinh tự nhận bản thân không còn phù hợp với cách gọi “thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, mặc đồ sale”. Đã chỉn chu, chững chạc hơn trong phong cách ăn mặc lẫn giao tiếp, con trai bầu Hiển hướng đến hình mẫu doanh nhân thân thiện với mọi người.

Người trẻ đi xin việc: Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?

Hãy nhớ lại khi bạn phỏng vấn xin việc bạn đã nói bao nhiêu những lời hay, hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp vậy thì tại sao khi nghỉ việc, lại không nghỉ việc một cách lịch sự và có trách nhiệm?

Đọc thêm