Amazon cũng phải gục ngã ở Trung Quốc, bán mảng điện toán đám mây trị giá 300 triệu USD

14/11/2017 07:42 PM | Công nghệ

Trung Quốc cũng không phải là thị trường lớn và giàu tiềm năng đối với Amazon, hay bất kỳ công ty điện toán đám mây nào tại Mỹ.

Amazon cũng phải gục ngã ở Trung Quốc, bán mảng điện toán đám mây trị giá 300 triệu USD

Công ty công nghệ Sinnet Bắc Kinh, đối tác của Amazon tại thị trường Trung Quốc, mới đây đã tuyên bố sẽ mua lại mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon tại thị trường này. Mức giá được đưa ra là 2 tỷ Nhân dân tệ (300 triệu USD).

Đại diện của Sinnet cho biết: “Thương vụ mua lại này nhằm đảm bảo những quy tắc quản lý tại Trung Quốc và tiếp tục phát triển mảng kinh doanh AWS tại thị trường trong nước, nâng cao chất lượng an ninh và chất lượng dịch vụ”.

Amazon hiện chưa có bất kỳ bình luận gì.

Các công ty công nghệ của Mỹ, như Apple, Facebook, Google và Amazon đã phải đối mặt với áp lực rất lớn từ chính sách quản lý chặt chẽ của Trung Quốc. Một số khách hàng của AWS tại Trung Quốc phải sử dụng đến công cụ mạng riêng ảo VPN để có thể truy cập vào dịch vụ.

Trước đây, Sinnet Bắc Kinh hợp tác với Amazon để đảm bảo các dịch vụ AWS hoạt động phù hợp với luật pháp và quy định tại địa phương. Trung Quốc cũng không phải là thị trường lớn và giàu tiềm năng đối với Amazon, hay bất kỳ công ty điện toán đám mây nào tại Mỹ.

Tham khảo: foxbusiness

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trung quốc, amazon

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết đã sang trụ sở Boeing, chốt xong hợp đồng 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay

Trả lời phỏng vấn tại Mỹ, ông Trịnh Văn Quyết một lần nữa khẳng định, 99% Bamboo Airways sẽ cất cánh trong năm nay.

[Case Study] World Cup – Sự kiện “lỗ” nhất thế giới? Chi phí cao, rủi ro nhiều, chỉ có FIFA là "hốt bạc"

Liệu các nước đang khó khăn ở các châu lục kém phát triển như Châu Phi, Nam Mỹ hay Châu Á có nên chi một khoản tiền khổng lồ cho hạ tầng bóng đá chỉ để xài có 1 tháng hay không?

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

Bạn có là "Mr.Cần Trô" chốn công sở: Kiểm soát cảm xúc chưa bao giờ là dễ, đừng kìm nén để rồi phải "ăn hành"

Có một điểm chung ở những người thành công đó là họ có khả năng kiểm soát cảm xúc bản thân rất tốt. Họ hiểu rằng “cảm xúc là kẻ thù lớn nhất của thành công” và do đó họ học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân một cách có chủ đích.

Đọc thêm