Amazon cũng phải gục ngã ở Trung Quốc, bán mảng điện toán đám mây trị giá 300 triệu USD

14/11/2017 07:42 PM | Công nghệ

Trung Quốc cũng không phải là thị trường lớn và giàu tiềm năng đối với Amazon, hay bất kỳ công ty điện toán đám mây nào tại Mỹ.

Amazon cũng phải gục ngã ở Trung Quốc, bán mảng điện toán đám mây trị giá 300 triệu USD

Công ty công nghệ Sinnet Bắc Kinh, đối tác của Amazon tại thị trường Trung Quốc, mới đây đã tuyên bố sẽ mua lại mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon tại thị trường này. Mức giá được đưa ra là 2 tỷ Nhân dân tệ (300 triệu USD).

Đại diện của Sinnet cho biết: “Thương vụ mua lại này nhằm đảm bảo những quy tắc quản lý tại Trung Quốc và tiếp tục phát triển mảng kinh doanh AWS tại thị trường trong nước, nâng cao chất lượng an ninh và chất lượng dịch vụ”.

Amazon hiện chưa có bất kỳ bình luận gì.

Các công ty công nghệ của Mỹ, như Apple, Facebook, Google và Amazon đã phải đối mặt với áp lực rất lớn từ chính sách quản lý chặt chẽ của Trung Quốc. Một số khách hàng của AWS tại Trung Quốc phải sử dụng đến công cụ mạng riêng ảo VPN để có thể truy cập vào dịch vụ.

Trước đây, Sinnet Bắc Kinh hợp tác với Amazon để đảm bảo các dịch vụ AWS hoạt động phù hợp với luật pháp và quy định tại địa phương. Trung Quốc cũng không phải là thị trường lớn và giàu tiềm năng đối với Amazon, hay bất kỳ công ty điện toán đám mây nào tại Mỹ.

Tham khảo: foxbusiness

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trung quốc, amazon

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sức nóng của mâm cơm dành cho người bận rộn: Đấu trường vừa hợp tác, vừa đua tranh giữa Ba Huân, Sài Gòn Food, Saigon Co.op với CJ, CP, 7-Eleven...

Số lượng cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang ngày càng tăng nên thực phẩm chế biến sẵn cũng có cơ hội phát triển, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food nhận định. Bà Lâm cũng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn và bữa ăn trưa là 2 thị trường cực tiềm năng hiện nay.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung - người đứng sau đế chế chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, nắm bản quyền 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới

Tối 16/9, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được diễn ra. Trần Tiểu Vy tỏa sáng trở thành tân Hoa hậu Việt Nam nhưng ít ai biết đây cũng là dịp một công ty truyền thông có tên Sen Vàng khẳng định vị thế. Người đứng sau Sen Vàng là một nữ doanh nhân xuất thân nghèo khó, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Tổng giám đốc HSBC: Người Việt giỏi, chăm chỉ nhưng không thích người khác thành công hơn mình!

Nếu chúng ta tạo được văn hóa làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau trong công ty thì sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn; nếu chúng ta chỉ tập trung vào cá nhân thôi thì sẽ không thành công được. Nên nhớ thành công của một cá nhân là dựa vào thành công của một tập thể.

Case study

Bán Combo - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng cần 1 mua 2 trả tiền 3

Hình thức định giá theo gói, hay còn gọi là “bán theo combo” là một trong những chiến thuật dễ áp dụng và dễ thành công nhất trong thương mại. Nhưng chẳng phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng tìm hiểu cách mà người bán đã “dụ dỗ” chúng ta hằng ngày.

Đọc thêm