Alibaba vừa vượt Amazon trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới

11/10/2017 08:52 AM | Kinh doanh

Alibaba vừa vượt Amazon trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới dù chỉ trong một chốc lát.

Alibaba vừa vượt Amazon trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Sau 831 ngày, Alibaba đã lấy lại ngôi vị công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới từ tay Amazon mặc dù chỉ trong một chốc lát. Đến cuối phiên, giá trị thị trường của Amazon lại ở mức 474 tỷ USD trong khi đó con số tương tự của Alibaba là 469 tỷ USD.

Cụ thể trong phiên giao dịch ngày thứ 3, hãng bán lẻ Trung Quốc đã vượt Amazon.com Inc. về vốn hóa thị trường sau khi cổ phiếu gã khổng lồ Mỹ sụt giảm do công bố kết quả kinh doanh quý 2 không đạt kỳ vọng của các nhà đầu tư đồng thời dự báo khả năng quý 3 tiếp tục thua lỗ. Trong khi đó, cổ phiếu Alibaba lại tăng 109% trong năm nay.

Trước đó, sau khi IPO 9,5 tháng, Alibaba cũng từng trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường nhưng Amazon đã lấy lại vị trí này không lâu sau đó.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm