Alibaba phát thông bảo tuyển dụng 2 nhân viên trên 60 tuổi, 24 giờ sau họ nhận được ngay 1.000 hồ sơ

23/01/2018 09:12 AM | Kinh doanh

Sau 1 ngày đăng tuyển vị trí còn trống, Alibaba đã nhận được 1.000 hồ sơ.

Alibaba phát thông bảo tuyển dụng 2 nhân viên trên 60 tuổi, 24 giờ sau họ nhận được ngay 1.000 hồ sơ

Khi website thương mại điện tử Taobao của Alibaba đăng tải một vị trí tuyển dụng "nhân viên nghiên cứu", công ty đã nhận ngay được 1.000 đơn xin ứng tuyển chỉ trong vòng 24 giờ.

Taobao là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Hiện họ đang cần tuyển 2 người, trên 60 tuổi để đánh giá các sản phẩm mới nhắm tới những khách hàng trong độ tuổi trung niên và người già.

"Chúng tôi đã nhận được trên 1.000 đơn xin việc trong ngày đầu tiên công bố vị trí cần tuyển dụng. Ứng viên rất đa dạng, rất nhiều người từng làm giáo viên, tòa án, cảnh sát…", một người phát ngôn của Alibaba trả lời phỏng vấn. Người này cho biết thêm, rất nhiều người dùng Taobao đã khuyến khích cha mẹ họ ứng tuyển cho vị trí này.

Tính đến cuối tuần trước, người ứng tuyển già nhất là 83 tuổi.

Một phần khiến công việc này trở nên hot đến vậy là mức lương khá cao. Tại Bắc Kinh - nơi có thu nhập trung bình cao nhất trong số các thành phố Trung Quốc kiếm được 18.660 USD một năm. Tuy nhiên vị trí tuyển dụng mới của Taobao có thu nhập lên tới 64.000 USD.

Để được chọn lựa cho công việc này, các ứng viên yêu cầu cần có một mối quan hệ hài hòa với con cháu họ, có ảnh hưởng tới xã hội, hay tham gia các hoạt động cộng đồng như những nhóm nhạc nhảy, thích đọc sách về tâm lý và xã hội và có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.

Việc đăng tuyển nhân viên cho vị trí này cho thấy Taobao sẽ sớm "cung cấp dịch vụ đầy đủ cho cả nhóm trung niên và người già".

Taobao hiện có hơn 30 triệu người dùng trong dộ tuổi trên 50. Tính đến năm 2020, Trung Quốc sẽ có 255 triệu người trên 60 tuổi – lượng dân số quá lớn để Taobao hiểu rằng họ cần phải nhanh chóng tìm ra nhóm khách hàng này muốn mua gì.

Theo người phát ngôn của Alibaba, 2 nhân viên mới được tuyển sẽ làm việc trong một "phiên bản mới rất thú vị của Taobao" và thử nghiệm ứng dụng mới phù hợp với nhân khẩu học.

"Chúng tôi đang thử nghiệm phiên bản Taobao mới dành riêng cho khách hàng cao tuổi, nghiên cứu thói quen và nhu cầu của họ. Bên cạnh việc thỏa mãn nhu cầu mua sắm trực tuyến, chúng tôi muốn tạo ra một thứ giúp họ củng cố mối quan hệ với thế hệ trẻ và mang họ lại gần nhau hơn".

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Từ khóa:  Alibaba
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng"

Đất Bắc có đại gia Xuân Trường xây Bái Đính-Tràng An uy nghi thì đất Nam có đại gia Dũng “lò vôi” dựng Đại Nam bề thế.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Câu chuyện kinh doanh

CEO HSBC Việt Nam: "Hy vọng Việt Nam có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già"

Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi nhiều hơn nhiều nước trong khu vực, thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UN và HSBC. "Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng và đang đứng trước cơ hội của công nghiệp 4.0. Hy vọng , chúng ta có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già", CEO HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải kỳ vọng.

Đọc thêm