Alexis Sanchez tiết lộ lý do chọn M.U thay vì Man City

11/02/2018 10:00 PM | Ngoại hạng Anh

Trước những thông tin cho rằng mình chọn M.U thay vì Man City chỉ vì tiền, Alexis Sanchez đã chính thức lên tiếng. Theo đó tiền đạo người Chile khẳng định, M.U là CLB vĩ đại nhất nước Anh và anh đến đây để cùng đội bóng chinh phục những danh hiệu.

Alexis Sanchez tiết lộ lý do chọn M.U thay vì Man City

Đúng ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018, Alexis Sanchez bất ngờ gia nhập M.U theo một bản hợp đồng nhuốm màu kim tiền. Theo đó, M.U phải trả cho Arsenal 32 triệu bảng và nhả thêm tiền vệ Henrikh Mkhitaryan để hoàn tất thương vụ, trong khi cũng phải chi cho Sanchez mức lương lên tới 355.000 bảng/tuần.

Trước đó, Sanchez là mục tiêu theo đuổi số 1 của Man City và thậm chí còn suýt gia nhập đội bóng này hồi Hè 2018. Theo huyền thoại Thierry Henry, chỉ có một lý do khiến cựu ngôi sao Barcelona quay lưng với Man City để bất ngờ gia nhập M.U, đó là vì tiền. Trước những lời cay nghiệt này, Sanchez đã phải lên tiếng.

Trả lời The Sun trước khi cùng M.U có chuyến làm khách tới Newcastle ở vòng 27 Premier League, Sanchez khẳng định, M.U là CLB vĩ đại nhất nước Anh và anh đến đây để cùng đội bóng chinh phục những danh hiệu. Ngoài ra, cầu thủ này cũng cho biết anh quyết định rời Arsenal để phát triển sự nghiệp sau những năm tháng chưa có danh hiệu lớn.

"Tôi nghĩ M.U là CLB lớn nhất nước Anh. Thực tế, đó là suy nghĩ của tôi ngay từ khi còn trẻ, chứ không phải khi tôi mới cập bến CLB. Tôi là người thật thà và không bao giờ dối lòng. Tôi chỉ nói ra suy nghĩ của mình.

Có rất nhiều CLB lớn, Arsenal cũng nằm trong số đó. Tôi từng có thời gian dài khoác áo Arsenal. Nhưng khi đến đây, nhìn vào logo của M.U, tôi nghĩ rằng M.U cần phải giành nhiều danh hiệu để xứng đáng với tầm vóc của CLB. Chiếc áo của CLB đã nói lên tất cả", Sanchez cho hay.

"Tôi đến đây để giành mọi danh hiệu cao quý. Tôi rời Arsenal bởi muốn phát triển với tư cách của cầu thủ và muốn tìm trải nghiệm mới trong sự nghiệp. M.U là CLB khổng lồ. Tôi muốn cùng CLB giành mọi thứ. Nếu không thì tôi đã chẳng tới đây", tiền đạo người Chile kết luận.

Lâm Văn

Tiền Phong